Có không hề ít cách nấu chè chuối khác biệt nhưng chắc hẳn rằng cách đun nấu chè chuối hấp là cách được không ít người thích thú và áp dụng hơn cả vị nó giữ lại được vị dẻo dai, ngon giòn lôi kéo của món ăn.

Bạn đang xem: Cách làm chè chuối hấp

Với món chè này, bạn không ngại ăn đã ngán đến dù hưởng thụ nhiều nhờ vào vị ngọt thanh từ nhiên, vừa phải. Chú ý thì có vẻ cầu kì nắm thôi nhưng phương pháp làm lại đơn giản và dễ dàng hơn bạn tưởng không hề ít đấy, cùng hợp tác vào cách làm trà chuối bác nước cốt dừa dưới dây nhé

*

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

10 trái chuối chín200g bột năng300g dừa nạo1 ống vaniĐường (tùy khẩu vị)MuốiĐậu phộng rang, hoặc mè rang
Dầu ăn

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên bạn sẽ cần làm cho nước cốt dừa. Các bạn cho dừa nạo vào trong 1 tấm vải lọc thuộc 1 chén nước ấm, sau đó vắt rước phần nước cốt. Tiếp theo sau bạn cho thêm khoảng 400ml nước nóng nữa cầm cố lấy nước dừa tươi gạo dão.

*

– tiếp theo là chuối, bạn tách vỏ, tiếp nối đập dập rồi mang lại vào chén bát lấy thìa dầm nát.

Lưu ý: Bạn tránh việc dầm nát chuối quá vì chưng khi chuối nát thì hấp sẽ không còn ngon. Các bạn nhớ vứt riêng 2 quả chuối ra, với thái thành đông đảo khoanh tròn mỏng dính nhé.

*

– với phần bột năng, chúng ta cho vào trong 1 tô lớn, sau đó đổ nước dão dừa vừa mới được vắt làm việc trên vào, đến thêm một chút đường rồi trộn đều.

– cách cuối cùng, sau khi thấy bột sẽ tan hoàn toàn trong nước thì bạn cho vani với 1 muỗng cafe muối vào. Liên tục cho phần chuối đã dầm nát sống trên vào, đeo găng tay tay vào cùng bóp nát, trộn đều rồi để yên khoảng 10 phút.

Bước 2: Hấp tất cả hổn hợp bánh chuối

– Bạn thường xuyên cho nồi nước lên nhà bếp nấu sôi, nắm nửa quả chanh vào vào nồi nhằm nồi nước sẽ không bị đen lúc hấp bánh.

– Bạn sẵn sàng một khuôn đáy bằng để hấp bánh chuối, thoa một tấm dầu quanh đáy khuôn và tại vị trí thành khuôn. Tiếp nối bạn để tất cả hổn hợp chuối với bột vào, xếp khu vực chuối đã thái thành từng khoanh lên trên bề mặt cho đẹp mắt.

– bước tiếp theo, các bạn hấp bánh giải pháp thủy trong tầm 45 phút.

Lưu ý: Để nấu trà chuối bác bỏ hấp ngon, tùy thuộc vào độ dày của bánh mà các bạn giảm hoặc tăng thời hạn hấp bánh nhé. Để biết bánh đã chín hay không thì cần sử dụng một que tăm tre nhằm ghim xuống bánh, giả dụ thấy tăm không bám bột lúc rút tăm ra tức là bánh vẫn chín.

– sau cuối bạn lấy khuôn bánh thoát ra khỏi nồi, nhằm nguội. Khi bánh vẫn nguội, các bạn sẽ cắt bánh ra bát tô và giảm thành những miếng nhỏ dại vừa nạp năng lượng là đã dứt xong bước này rồi.

Bước 3: làm bếp nước cốt dừa dùng kèm bánh làm trà chuối chưng

*

– bạn cho nước dừa đã cố kỉnh vào vào nồi nhỏ, thêm muối hạt và đường vào, tiếp đến bật phòng bếp và đun nhỏ lửa.

– khi thấy nước cốt dừa sôi, chúng ta cho thêm một ít bột năng để tạo độ sánh đã hòa cùng với nước vào để sinh sản độ sánh đặc cho nước cốt.

Tiếp tục đun đến khi nước cốt sôi lại và có độ sánh theo ý thích thì tắt bếp, vậy là các bạn đã nấu xong xuôi phần nước cốt trà chuối hấp cực thu hút rồi.

*

Khi thưởng thức, bạn chỉ việc cho bánh chuối hấp ra bát, rưới nước cốt vừa thổi nấu lên trên, tiếp tế đậu phộng sẽ rang chín vàng hoặc mè rang lên nữa là bạn đã sở hữu món trà chuối hấp ngon giỏi rồi.

Xem thêm: Ảnh Gái Đẹp Tóc Ngắn Cực Đáng Yêu "Ngất Ngây" Lòng Người, Tổng Hợp Hình Ảnh Girl Xinh Tóc Ngắn Đẹp Nhất

Nói mang lại chuối thì ngẫu nhiên ai trong bọn họ đều biết, chuối là một trong loại hoa quả rất thịnh hành và quen thuộc ở nước ta.

Nó trở nên phổ biến như vậy là do nó là 1 loại cây dễ phù hợp nghi với môi trường thiên nhiên nhiệt đới và đặc biệt quan trọng nhất là chuối có giá trị bổ dưỡng rất cao, giàu khoáng chất cực tốt cho mức độ khỏe.

Thông thường xuyên chuối được áp dụng trực tiếp làm hoa quả tráng mồm hoặc nạp năng lượng vặt, tuy vậy khi ăn đủ như vậy sẽ tạo xúc cảm chán.

Chính vì chưng vậy hãy đến với hiendai.edu.vn để tò mò một công thức món ngon tự chuối, đó chính là cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa ngay tại nhà cực lôi kéo nhé.

Món trà này là sự hòa quyện của nước cốt dừa béo ngậy và và lắng đọng của chuối.

*

Chè chuối hấp nước cốt dừa


Mục lục

Các bước phương pháp làm trà chuối hấp nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ

Chuối tây chín vàng:10-15 quả
Bột năng : 200 gram
Nước cốt dừa : 400 mlĐường white : 200 gram
Vani : 1 ốngĐậu phộng, vừng :100 gram
Bột báng: 50gram
Một chút muối với dầu ăn
Dụng ráng làm chè chuối hấp nước cốt dừa: chén tô, muôi, thìa, dĩa, khuôn bánh, xửng hấp.
*

Nguyên liệu thiết yếu của món chè chuối hấp nước cốt dừa


Các bước bí quyết làm chè chuối hấp nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối đem bóc tách vỏ, loại bỏ các đường gân.Dùng dĩa xay hơi nát chuối ra tiếp nối tiến hành ướp chuối với 1 chút muối cùng đường khoảng tầm 20-25 phút, chừa lại 2 quả.Dùng dao cắt lát khoanh tròn 2 quả ta chừa lại được sử dụng đặt lên bề mặt hỗn hợp trước lúc hấp.


*
Sơ chế chuối


Bước 2: Rang đậu phộng với vừng

Cho chảo lên bếp đun nóng chảo, thực hiện đổ lạc vào chảo để rang. Trong quy trình rang chú ý cho nhỏ lửa và đảo thật phần đa tay đến lúc đâu phộng vàng cùng thơm là được.Đối với vừng thì chỉ cần rang sơ qua cho đến lúc hơi ngả màu kim cương là được.Đậu phộng nguội ta chà không bẩn vỏ với lấy nhân cho vô cối giã. Tùy thuộc theo sở thích hoàn toàn có thể giã to xuất xắc nhỏ.
*

Rang đậu phộng và vừng


Bước 3: Sơ chế bột báng

Bột báng lúc mua về rửa qua nhiều nước mang lại sạch. Sau đó, ngâm khoảng chừng 20 phút cho đến khi bột báng nở đổ ra rổ cho ráo nước.
*

Sơ chế bột báng


Bước 4: Hấp chuối

Tiến hành hòa bột năng vào 300ml nước lọc, thêm khoảng tầm 100ml nước cốt dừa cùng 1 ống vani tạo thành 1hỗn hợp. Đem trộn gần như với chuối đã nghiền và ướp làm việc trên.Dùng 1 khuôn bởi inox thoa 1 chút dầu ăn uống lên, tiếp theo đổ các thành phần hỗn hợp trên vào khuôn, xếp chuối cắt lát lên bề mặt cho rất đẹp mắt.Sử dụng nồi hấp, hâm nóng nước vào nồi rồi mang lại khuôn bánh vào hấp phương pháp thủy. Hấp khoảng tầm 20 -30 phút. Trong quy trình hấp, thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi hấp với lau thô nước dính trên nắp làm cho bánh không xẩy ra rỗ mặt phẳng nhé. Ta có thể kiểm tra bánh chín xuất xắc chưa bằng cách dùng 1 cây tăm gặm vào bánh, nếu như tăm ko bị dính bột là bánh đang chín.

Bước 5: làm cho nước cốt dừa

Cho phần nước cốt dừa sót lại vào trong nồi thêm tí nước thuộc 50 gram đường cat trắng, một chút ít muối cùng bột báng đã ngâm nước.Tiến hành đun tất cả hổn hợp trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy những đến khi bột báng gửi từ đục sang trong. Sau đó pha một ít bột năng trong lưng chén nước, mang lại và nồi nước cốt dừa tiếp tục khuấy cho đến khi sền quánh là được ta vẫn tắt bếp.

Bước 6: hoàn thiện thành phẩm

Cắt bánh chuối sẽ hấp chín thành miếng hình thoi hoặc hình vuông vừa ăn.Xếp bánh ra tô và cho nước cốt dừa, bột báng rồi rắc ít lạc cùng vừng rang quà lên nhé. Bởi thế là món chè chuối hấp nước cốt dừa dẻo thơm cùng ngọt khủng đã xong xuôi rồi đó.

Những chú ý khi tiến hành cách trà chuối hấp nước cốt dừa

Chọn chuối đề xuất thật chín thì món bánh mới ngọt, không biến thành chát.Đối cùng với bột báng ta hoàn toàn có thể thự có tác dụng tai nhà bằng phương pháp hòa bột năng để tạo độ sánh với nước tiếp nối nặn thành từng viên nhỏ tuổi vừa ngon vừa bảo đảm an toàn hơn.Lạc khi giã chăm chú không đề xuất giã quá bé dại sẽ vụn khi trang trí sẽ không được bắt đẹp mắt và khi ăn uống cũng không ngon.Ta có thể cho thêm một chút ít phẩm màu vào các thành phần hỗn hợp chuối để chế tạo ra màu tiến thưởng bắt mắt.Món chè chuối hấp nước cốt dừa khi thưởng thức phải gồm độ mềm, dẻo, dai không biến thành bở kết phù hợp với hương vị lớn ngậy của nước cốt dừa cùng độ bùi bùi của mè, đậu phộng rang lấy lại cảm giác thích thú.

Trên trên đây là tổng thể công thức cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa lôi kéo ngay tại nhà, với những nguyên vật liệu đơn giản, dễ kiếm. Vậy còn chần chờ gì nữa hãy hợp tác vào thực hiện ngay cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa để có thể chiêu đãi anh chị vào dịp cuối tuần nhé.