1. Cơm gà cà ri và 3 điều bao gồm thể bạn chưa biết2. Cách nấu cơm kê cà ri thơm ngon, dinh dưỡng tại nhà2.1 Chuẩn bị nguyên liệu3. Mẹo làm cơm con gà cà ri nhanh mà vẫn thơm ngon, chuẩn vị, hút khách
Thật nặng nề để biết đâu là nguyên liệu làm nên “linh hồn” của món cơm con gà cà ri bởi mỗi thành phần đều gồm vai trò ngang ngửa, không hề nhát cạnh. Đặc biệt, sự kết hợp trả hảo đã tạo ra thành phẩm có 1 0 2, “ngửi là phê, thử là mê”.

Bạn đang xem: Cách làm cơm cari đơn giản

1. Cơm con kê cà ri với 3 điều có thể bạn chưa biết

1.1 Nguồn gốc

Cà ri vốn là niềm tự hào của ẩm thực Ấn Độ cùng cũng đó là yếu tố liên kết những thành phần nguyên liệu của món ăn được đề cập trong bài xích viết này. Mặc dù vậy, nhiều người lại đến rằng cơm con kê cà ri tại Việt Nam bao gồm xuất xứ từ Nhật Bản – Nơi cà ri du nhập vào những năm cuối của thế kỷ 19 bởi những người Anh. Và hiện nay, lúc nhắc đến món ăn này, nhiều người sẽ liên tưởng tức thì đến Xứ sở Mặt trời mọc thay vị Ấn Độ – chiếc rốn của của gia vị tạo ra sự món.

*

1.2 Hương vị

Cách xa 3 mét, thậm chí 30 mét bạn cũng gồm thể cảm nhận thấy mùi thơm lan tỏa, cực ấm áp với dễ chịu. Đặc biệt là lúc thưởng thức, chúng ta sẽ được tận hưởng sự hài hòa, sánh quyện của phần nước sốt sóng sánh, cay cay, thơm thơm và đậm vị. Thịt kê cực mềm nhưng vẫn săn, ngấm đều gia vị. Cà rốt và khoai tây nhừ vừa độ, với vị bùi bở cực dễ ăn. Đặc biệt là khi sử dụng nóng thuộc cơm trắng thì đảm bảo ngon “vét đĩa”.

1.3 giá bán trị dinh dưỡng

Trong món ăn đặc biệt này, bạn gồm thể search thấy tất cả các thành phần thiết yếu mang đến cơ thể:

Tinh bột: tất cả rất nhiều vào cơm trắng, khoai tâyChất đạm: là thành phần chính của thịt gàChất béo: hàm chứa trong một phần thịt với dầu ănChất xơ: được tìm kiếm thấy ở cà rốt, hành tây, thậm chí có trong cả khoai tây, cơm trắng

*

➽➽➽ PHẢI XEM: cách nấu cơm con gà siêu ngon

2. Bí quyết nấu cơm con gà cà ri thơm ngon, dinh dưỡng tại nhà

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo tẻThịt gàKhoai tâyBột bắpCà riHành tâyTrứng gàSảHành tímGia vị cơ bản

*

2.2 những bước chế biến

2.2.1 Sơ chế nguyên liệuNgâm gạo trong 3h rồi vo sạch, để ráo, rang thơmThịt gà chặt khúc, rửa qua nước lạnh rồi cho vô thau chứa 3 lít nước muối 0,9%, 50ml giấm với 50ml rượu, ngâm trong 30′, xả bằng nước sạch. Cuối thuộc là lách bỏ phần xương rồi tráng lại một lần nữa, để ráo.Hành tây cắt dọc, bổ múi cau. Khoai tây và cà rốt cắt khúc quân cờ cỡ 2-3cmCho gạo vào nồi, thêm nước vượt vượt lượng gạo cỡ 1 đốt ngón tay với nấu chín.

Xem thêm: Xu Hướng Nhuộm Tóc Màu Đen Khói Nam Màu Đen Khói, 7 Kiểu Tóc Nam Màu Đen Khói

*

2.2.2. Rán gàĐánh đều trứng con kê rồi mang đến bột bắp vào một chén bát riêng. Sau đó lăn con gà thấm đều bột bắp rồi chuyển vào bát trứng gà, nhúng đẫm. Lặp lại thao tác 2-3 lầnSau lúc lăn bột với trứng, cho thịt gà vào nồi chiên không dầu, nướng tiến thưởng trong 20′, gắp ra đĩa2.2.3. Chế biến cà riPhi thơm hành tím, sả rồi thả khoai tẫy cà rốt vào. Nêm 1 thìa hạt nêm, xào nhanh tay cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.Tiếp tục thêm hành tây với đảo vào 2′, đổ 1,5 lít nước vào đun sôi.Khi nước sôi, bạn thêm cà ri vào nồi. Đồng thời nêm muối, ớt bột, tiêu, nước mắm và hạt nêm theo tỉ lệ: 1 : 2 : 2 : 2 : 4 (đơn vị đong là thìa cà phê). Khuấy nhẹ tay đến gia vị kết hợp vào dung dịchChờ nước sôi lăn tăn, gia giảm gia vị đến vừa miệng rồi ninh thêm vào 45′

*

2.2.4. Trả thiệnXới cơm trắng ra đĩa, thịt con gà cắt miếng vừa ăn, xếp lên trên mặt phần cơm trắngKhoai tây, cà rốt xếp vây quanh đĩa cơm, rưới nước sốt lên cùng thưởng thức ngay

2.3 Thành phẩm

Thành phẩm tạo ra tất cả màu rất bắt mắt, xen lẫn màu sắc trắng ngà của cơm là phần gà rán vàng ruộm, thịt đặc biệt mềm thơm. Kế đó, phần khoai tây màu xoàn mơ, cà rốt đỏ cam trông cực hấp dẫn. Nếm thử bạn sẽ thấy sự đậm đà với mùi thơm sực của những nguyên liệu thành phần. Thưởng thức vào những ngày se lạnh đảm bảo ngon “bá cháy”.

✦✦✦ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay

3. Mẹo có tác dụng cơm con kê cà ri cấp tốc mà vẫn thơm ngon, chuẩn vị, hút khách

Trong tởm doanh, để tất cả được món cơm con kê cà ri thơm ngon, chuẩn vị nhưng được chế biến cấp tốc gọn, bạn đừng quên những bí quyết sau đây:

*

3.1 Nấu cơm bằng tủ hấp chăm dụng

Khi nấu cơm bằng than, gas, kể cả nồi cơm điện, bạn sẽ tốn cả giờ đồng hồ. Nếu nấu với số lượng lớn, phục vụ mặt hàng trăm suất cơm mỗi ngày thì thời gian còn nhân lên gấp bội do nồi thường tất cả dung tích bé. Vậy nên, ngày nay để chế biến, những hàng quán hiện đại thường sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bởi:

Thời gian nấu hết sức nhanh, chỉ tầm 40 phút là chấm dứt một mẻLượng thành phẩm thu được sau mỗi mẻ nấu cực lớn, tất cả thể lên tới sản phẩm trăm suất cơmAn toàn tuyệt đối nhờ sự hỗ trợ của bộ phận ngắt tự động aptomatHiệu suất tạo thành phẩm đạt 100% bởi vì chất lượng siêu đồng nhất, ko bị cháy, nhão, khê…Rút ngắn giá cả bảo dưỡng, tuổi thọ lên tới 10 năm. Đồng thời, ko tiêu tốn nhiều điện năng lúc sử dụng

*

3.2 Hầm nhừ con gà cà ri bằng nồi cháo điện

Một trong những bước quan trọng quyết định chất lượng của món kê cà ri chính là công đoạn hầm nhừ. Lúc sử dụng nồi nấu bằng bếp củi, bếp than hoặc bếp gas, bạn phải mất sản phẩm tiếng mang lại khâu chế biến này. Trong lúc đó với sự hỗ trợ của nồi cháo điện, bọn họ chỉ mất khoảng khoảng 30 phút để trả thiện. Đó là chưa kể đến chất lượng thành phẩm cực ổn, vô cùng thơm ngon với không lẫn mùi cực nhọc chịu như phương pháp cũ.

Chẳng những vậy, bạn không hề phải tốn công canh chừng xuất xắc hì hụi tiếp nhiên liệu bởi thiết bị vận hành tự động theo thiết lập đặt ban đầu. Và quan trọng hơn là trong một đơn vị thời gian, bạn bao gồm thể tạo ra mẻ cà ri với môi trường lớn để phục vụ khách.

Sức hấp dẫn của cơm con kê cà ri là điều khỏi cần bàn cãi, chẳng những vậy, món ăn này còn hợp khẩu vị của nhiều người. Vậy nên, nếu bạn đang tất cả ý định mở quán marketing thì đừng chần chừ nhé!