Cơm cừu trứng không còn quá không quen với các người, với hương vị độc đáo, hấp dẫn. Hôm nay, hãy thuộc vào nhà bếp với hiendai.edu.vn trổ tài cách làm cơm chiên cuộn trứng nước hàn thơm ngon hấp dẫn nhé!


Nguyên liệu cho cách làm cơm rán cuộn trứng Hàn QuốcCách lựa chọn mua nguyên vật liệu tươi ngonCách sản xuất cơm chiên cuộn trứng Hàn Quốc

Nguyên liệu cho cách làm cơm rán cuộn trứng Hàn Quốc

 Cơm trắng: 1 bát Thịt heo: 300g Trứng gà: 5 quả Măng tây: 100g Cà rốt 3 củ Ớt chuông đỏ: 1 trái Ớt chuông xanh: 1 trái Ớt chuông vàng: 1 trái Nấm hương tươi: 100g Hành lá: 1 ít Hành tây: 2 củ Bơ lạt: 1 thìa canh Tỏi: 2 củ Hành tím: 8 củ Dầu điều: 4 thìa cafe Dầu ăn: 1/2 thìa canh Tương ớt: 1 ít Tương cà: 1 ít Gia vị thông dụng: đường, bột ngọt, muối, tiêu…
*
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn (ảnh: Điện trang bị Xanh).

Bạn đang xem: Cách làm cơm chiên cuộn trứng hàn quốc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn download thịt heo tươi ngon

Thịt ướp hóa chất sẽ có được màu khá đẹp, tuy nhiên khô, thớ làm thịt săn, sờ không dính tay, bên trong nhão và giữ mùi nặng hôi, ấn ngón tay vào lún ko thấy bọn hồi thì tránh việc mua.

Không cài đặt thịt lợn tất cả phần nạc liền kề da, đỏ tươi vày bị tiêm dung dịch kích ham mê tăng trưởng. Miếng thịt ngon yêu cầu khô, không dính dầu mỡ, có mùi và color bình thường.


Nên mua rất nhiều khối giết rắn chắc, bao gồm độ bầy hồi cao, ngón tay ấn vào thịt sản xuất thành vết lõm dẫu vậy khi nhấc ngón tay ra không còn lại dấu vết cùng thớ giết thịt đều. Miếng thịt ngon sẽ không bị nhớt, khô, màu sắc và mùi hương bình thường.

Cách chọn sở hữu trứng con gà tươi

Có thể dùng tay sờ vào mặt phẳng của vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, tương đối nhám là trứng còn tươi, còn bề mặt nhẵn bóng là trứng đã để lâu.

Khi soi trứng dưới ánh đèn thấy có một buồng khí nhỏ, lòng đỏ hình tròn, dường như không di động cầm tay và nằm bằng vận ở giữa quả trứng, gồm màu hồng nhạt hoặc color cam, lòng trắng trong xuyên suốt thì sẽ là trứng gà mới.

Không nên chọn mua những trái trứng soi tia nắng thấy bao gồm buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ và nổi vây là trứng sẽ cũ.

Cách chọn cài măng tây tươi ngon

Măng tây tươi phải có thân cứng cáp, thẳng, đầy đặn, không bị gãy hoặc héo. Đặc biệt, măng tây tươi sẽ không tồn tại mùi hôi (khi chế tao mùi măng tây đang dậy hương thơm thơm lên).


Cây măng tây mà lại tươi tất cả màu sáng, đậm ở trong phần ngọn và không xẩy ra úa vàng, phần gốc bắt buộc khô, không trở nên úng.

Không mua mọi cây măng tây có đốm black trên thân với có tín hiệu nấm mốc. Đặc biệt, khi ngọn măng tây bước đầu ra hoa, bắt buộc vứt bỏ chúng đi.

Cách bào chế cơm rán cuộn trứng Hàn Quốc

Bước 1: sơ chế rau củ củ

Tỏi và hành tím đem tách bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá nhặt bỏ phần lá úa, cọ sạch, cắt từng khúc một nhỏ, để ra riêng phần lá với phần đầu hành. Cà rốt gọt vỏ, vứt cuống. Hành tây quăng quật vỏ, quăng quật gốc. Sau đó, cọ sạch củ cà rốt và hành tây rồi thái hạt lựu.

Rửa không bẩn măng tây và ớt chuông với nước muối bột pha loãng, kế tiếp rửa lại bằng nước sạch. Măng tây cắt bỏ phần gốc già, cứng; ớt chuông vứt cuống và lõi.

Nấm mùi hương tươi dìm với nước muối bột pha loãng 10 phút; sau đó cắt chân nấm mèo rồi rửa lại cùng với nước sạc và cắt nhỏ tuổi nấm hương.


*
Rau củ quả cung cấp chất vitamin và một số trong những chất bồi bổ khác mang đến sự cải tiến và phát triển và dung nạp của mỗi họ trong cuộc sống.

Bước 2: sơ chế thịt heo

Thịt lợn mua về cọ sạch, khử mùi bằng phương pháp chần qua nước sôi; tiếp đến xả lại cùng với nước và thái thành từng miếng bé dại mỏng.

Mẹo sơ chế thịt heo sạch, đúng cách

Để làm bay mùi tanh của giết lợn, trước lúc chế biến nên chần thịt lợn trong nước sôi khoảng chừng 3 phút, tiếp đến rửa không bẩn thịt với nước rét mướt rồi tiếp tục chế biến, thịt sẽ không hề mùi hôi với món nạp năng lượng sẽ thơm ngon hơn.


Để thịt không trở nên nát khi chế biến, khi thái thịt bắt buộc ước lượng ko thái bé dại quá, để khi chín, từng miếng thịt có kích cỡ tương đương với những loại rau quả thái phân tử lựu.

*
Thịt heo là 1 nguồn phong phú của nhiều vitamin cùng khoáng chất, bao gồm thiamine.

Xem thêm: Đánh Giá Về Kem Chống Nắng Decumar Review Kem Chống Nắng Decumar Có Thực Sự Tốt?

Bước 3: luộc các nguyên liệu

Đun sôi một nồi nước bên trên lửa lớn. Lúc nước sôi mạnh, mang lại lần lượt các nguyên vật liệu gồm măng tây, cà rốt; và thịt lợn vào nấu chín rồi vớt ra để ráo. Tránh việc luộc bình thường các vật liệu để giữ được hương vị thơm ngon của từng loại.

*

Bước 4: xào nhân 

Cho 1/2 thìa bơ lạt vào trong chảo đun với lửa lớn, khuấy đều cho đến khi bơ rã thì đến tỏi băm vào xào mang lại thơm.

Khi tỏi thơm, bỏ thịt heo, măng tây, cà rốt, hành tây, cùng nấm mùi hương vào xào cấp tốc tay. Cuối cùng, cho ớt chuông vào và đảo đều nhằm các nguyên liệu hòa quấn vào nhau.

Đừng quên nêm thêm một chút ít muối, đường, gia vị mì chính và tiêu cho vừa miệng.

*

Bước 5: chiên cơm

Cho 1/2 thìa bơ lạt vào chảo đun nóng, đảo đều cho đến khi bơ tung thì mang đến ớt và hành tây vào xào cấp tốc tay.

Cho 1 đĩa cơm trắng vào chảo, đảo nhanh tay nhằm các vật liệu trộn lẫn với nhau; thêm 2 thìa coffe dầu điều và hòn đảo đều tay để giúp món ăn uống có màu ưa nhìn hơn.

Khi thấy màu dầu điều nổi gần như trên mặt cơm chiên thì cho hành lá cắt nhỏ tuổi vào đảo thêm một phút nữa là rất có thể tắt bếp, mang lại cơm ra bát.

*

Bước 6: chiên trứng

Đập 5 quả trứng vào bát lớn cùng với 2 thìa cà phê dầu điều, đánh hầu như lên. đến ½ thìa dầu lấn sâu vào chảo đun với lửa vừa; ngóng dầu rét thì nghiêng chảo nhằm dầu tráng hầu hết mặt chảo.

Khi dầu nóng, đổ trứng vào chảo, bên cạnh đó nghiêng chảo để trứng tráng phần đa thành hình tròn trụ mỏng. Đậy vung nhằm trứng chín đông đảo hai phương diện rồi đến trứng ra đĩa, dịu tay tránh làm vỡ tung lớp trứng mỏng.

Chiên trứng thành từng miếng mỏng, xếp ra đĩa nhằm nguội.

*
Một quả trứng hoàn toàn có thể chứa lượng năng lượng từ 54 calo lên tới 90 năng lượng (ảnh: Điện sản phẩm Xanh).

Hoàn thành món cơm chiên cuộn trứng

Nhớ rửa sạch mát tay để chuẩn bị cho bước ở đầu cuối của món nạp năng lượng đảo vệ sinh nhé. Rước 1 miếng trứng ra đĩa, dàn hầu như 1 thìa cơm cừu lên 1 mép của miếng trứng rồi mang lại ½ thìa rau củ xào vào giữa phần cơm trắng chiên.

Dùng tay kéo mép trứng vào, đồng thời nỗ lực cơm vững chắc tay, cuộn trứng lại cho kín nhân. Có tác dụng từ từ, khéo léo, lăn vơi tay nhằm không làm rách nát trứng.

Cho món nạp năng lượng ra đĩa, trang trí với một ít tương ớt với tương cà; để thêm sinh động và ngon miệng.

*

Thành phẩm cách làm cơm chiên cuộn trứng Hàn Quốc

Vậy là chưa đến chút thời gian và sự tỉ mỉ; có thể biến tấu những nguyên vật liệu tưởng chừng như đơn giản thành một món ăn uống đẹp mắt, bắt đầu lạ, nhưng không kém phần xẻ dưỡng.

Lớp trứng rán vàng tươi cuộn mỏng bên ngoài cơm cừu và các loại rau củ củ các màu sắc, giòn thơm đậm đà.

*
Cơm cừu cuộn trứng ăn kèm chút tương ớt sẽ tương đối ngon với đậm vị (ảnh: internet).

Cơm chiên cuộn trứng kiểu Hàn Quốc là sự việc lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho ngày vào cuối tuần của mái ấm gia đình thêm lắp kết.