Cách làm cơm khô rang mắm giòn tan cứ ngỡ ai cũng có thể làm, nhưng để có những mẻ cơm trắng thơm giòn, phồng xốp, hồ hết màu đẹp mắt thì họ cũng cần một ít bí quyết.

Bạn đang xem: Cách làm cơm khô rang nước mắm

Đối cùng với Foody nhà Quê cơm thô rang mắm vừa giòn, xốp, thơm và ngon là món ăn chứa đựng cả một bầu trời tuổi thơ, lại vừa như thông báo về một triết lý sống đề xuất kiệm của các người má miền Trung. Thuở còn thơ nhỏ bé – nhất là mọi ngày hè, trời miền trung bộ nắng oi ả, những bữa ăn lỡ quá một ít cơm, má thường xuyên lấy đem phơi. Chỉ một chiếc nắng ban trưa là cơm trắng sẽ khô cứng, mấy chị em sẽ có ngay món cơm khô rang nước mắm thơm ngon, tuyệt hảo nhâm nhi thuộc lũ chúng ta trong xóm.

*

Hôm ni Foody nhà Quê xin được phép khuyên bảo quý vị và các bạn.

Cách làm cho cơm khô rang mắm:

Nguyên liệu có tác dụng cơm khô rang mắm:

*

– cơm khô: 400gr

– Tỏi Lý Sơn: 3 – 5 củ

– Ớt: 5-7 quả

– Đường: 2 thìa cà phê. Foody đơn vị Quê sử dụng đường phèn tán nhuyễn nhằm món cơm thành phẩm gồm vị thanh nhẹ.

– Mắm: 5 thìa cà phê. Chọn các loại mắm cá cơm đậm đặc, món ăn uống sẽ dậy mùi thơm ngon hơn.

– Dầu ăn: Foody nhà Quê sử dụng dầu đậu phộng nhà trồng.

Thực hiện giải pháp làm cơm khô rang mắm:

– Tỏi tách vỏ, ớt vứt hạt, những ai say đắm cay những thì không yêu cầu bỏ hạt. Foody đơn vị Quê không ăn cay đề xuất bỏ lượng ớt vừa đủ. Quý vị với các chúng ta cũng có thể gia giảm lượng tỏi và ớt phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Tiếp nối đem giã nhuyễn.

– đến tỏi cùng ớt giã nhuyễn vào bát nước mắm, đến đường vào trộn phần lớn cho con đường tan.

Xem thêm: Cách Làm Giảm Dung Lượng Ảnh Trên Iphone, Ipad Dễ Dàng, Mẹo Giảm Dung Lượng Ảnh Trên Iphone Và Macbook

*

– Tiếp theo, bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào. Đợi dầu chín sẽ đến cơm khô vào. Quý khách và các bạn nên cho một lượng cơm khô trọn vẹn để cơm hoàn toàn có thể nở phồng xốp đều.

– Khi cơm trắng đã nở phần đông và nổi lên xung quanh dầu thì cần sử dụng giá vớt vào ray, liên tục thao tác làm việc này giúp cơm khô rang của họ sẽ liên tục chín vàng, không xẩy ra cháy. Đồng thời, cơm lại có độ giòn rộng so với chờ cơm chín đá quý trong chảo rồi mới vớt ra 1 lần.

– cơm vớt ra đề xuất cho vào rổ để cơm trắng được ráo dầu, món cơm rang thành phẩm đã khô ráo, khi ăn không trở nên ngấy.

– quý khách và chúng ta tiếp tục làm như thế cho đến khi hết lượng cơm khô phải rang. Xem xét một chút xíu là đừng vặn vẹo lửa quá to sẽ làm cho cơm còn chưa kịp nở đang cháy, cũng dừng cho lửa quá nhỏ, cảm thấy không được độ nóng hạt cơm sẽ không nở hết trong vẫn kém đẹp.

*

Và đây là cơm thô Foody bên Quê vừa rang qua lửa dầu xong. Hạt cơm trắng tơi, giòn, nở phồng, màu xoàn trong hết sức bắt mắt. Nhưng tất yếu là sản phẩm chưa dừng lại ở đây.

– bọn họ tiếp tục bắt chảo lên bếp, mang lại cơm đang rang qua dầu vào. Rưới đều hỗn hợp nước mắm vào, trộn số đông để hỗn hợp mắm đường tỏi ớt thâm nhập vào cơm, kế tiếp bật lửa nhỏ tuổi và thường xuyên trộn các tầm 1 – 2 phút. Tránh bật lửa mập cơm đang cháy và gia vị còn chưa kịp thẩm thấu vào cơm, món ăn uống sẽ mất ngon.

Món cơm khô rang nước mắm sẽ thành phẩm. Foody nhà Quê hóng cơm nguội sẽ bỏ vô lọ thủy tinh, hủ vật liệu bằng nhựa để dùng dần. Cho vóc cơm khô rang mắm vào miệng cảm giác ngay vị thơm giòn ngọt dân dã, dễ chịu. Khi nhai cơm ai cũng không thể chống lại đa số vốc cơm rang tiếp theo sau tiếp theo nữa bởi vì cái giòn rụm vui tai, chút mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay tan dần trên dầu lưỡi.

*

Cách có tác dụng cơm khô rang mắm giòn tan chỉ có nhu cầu các nguyên liệu đơn giản dễ dàng và một ít thời gian, chúng ta sẽ có ngay món ăn uống thơm ngon, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí lại vừa an toàn cho sức mạnh so với việc mua ngoài tiệm. Vậy thì khách hàng và các bạn còn chần chừ gì mà lại không có tác dụng ngay những mẻ cơm thô rang mắm và thưởng thức cùng gia đình? Chúc quý khách và các bạn thành công.