Gỏi cá trích là món ăn uống vô cùng nổi tiếng và là đặc sản tại Phú Quốc được tương đối nhiều thực khách yêu thích. Giờ đây, chúng ta có thể tự thực hiện cách làm cho gỏi cá trích này tức thì tại gian phòng bếp nhà mình. Hãy thuộc trổ tài vào bếp với hiendai.edu.vn nhằm cùng tiến hành món gỏi cá trích nhé!

*

Nguyên liệu có tác dụng Gỏi cá trích mang lại 4 người

Cá trích 500 grDừa nạo 100 grHành tây 1 củHành khô 1 củChanh 3 quảỚt 3 quảBún tươi 500 grBánh tráng cuốn 100 gr
*

Cách chế biến Gỏi cá trích

Bước 1: Sơ chế cá trích

Cá trích thiết lập về rửa sạch với nước.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi cá trích quảng ngãi

Tiếp theo, tiến công sạch vảy cá, bỏ phần đuôi, 2 mang và cọ thêm lần nữa.

Sau đó, bạn thường xuyên cắt bỏ phần đầu cùng ruột. Đối cùng với cách làm cho gỏi cá trích, thay bởi vì chỉ cho chỗ ruột mặt trong, bạn nên cắt đứt luôn luôn phần bụng cá để lúc ăn không hề mùi hôi khó chịu.

Sau khi vứt đầu cùng ruột, chúng ta cho cá vào một trong những bát nước cốt chanh pha loãng cùng ngâm trong 5 phút để khử mùi tanh.

*

Bước 2: Phi lê cá trích

Đầu tiên chúng ta lau không bẩn nước trên bản thân cá nhằm phi lê không xẩy ra trượt.

*

Tiếp theo, sử dụng một tay ấn chặt bản thân cá, tay kia cần sử dụng dao rạch sâu vào phần làm thịt cá.

Khi dao chạm tới phần xương cá, bạn trở ngang lại rồi di chuyển dao dọc theo gần kề phần xương.

Khi lóc được 2/3 miếng cá, các bạn dùng dao đâm xuyên cá rồi một tay ghì to gan dao, tay tê kéo mạnh dạn thớ giết xuống phần đuôi để bóc tách phần giết mổ cá ra.

Tiếp tục thực hiện các bước vừa rồi so với mặt còn sót lại của nhỏ cá cùng với những bé cá còn lại.

*

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu phộng rang chín sau đó giã nhỏ.

Hành tây tách bóc vỏ, thái nhỏ. Sau đó, các bạn cho hành tây vào ngâm ngập nước để bớt đi vị hăng.

Ớt cọ sạch, loại bỏ đi phần hạt cùng băm nhỏ.

Tỏi khô bóc tách vỏ, tiếp nối băm nhỏ.

Xem thêm: Tóc Ngắn Cho U50 Giúp Trẻ Hơn Tuổi Thật, Kiểu Tóc Ngắn Cho Phụ Nữ Trung Niên Ăn Gian Tuổi

Chanh bửa đôi, bỏ hạt và cố kỉnh lấy nước cốt.

Rau sống nhặt sạch, mang ngâm nước muối pha loãng trong vòng 10 – 15 phút rồi rửa không bẩn lại với nước.

*

Bước 4: có tác dụng nước mắm và ướp cá

Bắc chảo lên bếp, đến 3 thìa bột canh nước mắm và 2 thìa canh con đường vào rồi cho lên đun với lửa nhỏ.

Khi đun, bạn nhớ bắt buộc khuấy rất nhiều để đường không bị cháy. Khi thấy các thành phần hỗn hợp đặc quánh lại và con đường đã tan không còn thì chúng ta tắt bếp.

Cho 2 thìa canh hỗn hợp này vào tô. Phần còn lại bạn nhằm dành có tác dụng nước chấm.

Tiếp theo, bạn cho 2 thìa súp nước cốt chanh cùng 2/3 phần tỏi với ớt băm nhỏ tuổi vào tô, khuấy đều.

Sau đó, cho cá trích vào, trộn hầu như và ướp khoảng 10 – 15 phút nhằm cá ngấm gia vị.

*

Bước 5: làm nước mắm

Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa bột canh nước mắm cùng 2 thìa canh mặt đường vào rồi cho lên nấu với lửa nhỏ.

Khi đun, chúng ta nhớ yêu cầu khuấy phần đông để đường không xẩy ra cháy. Lúc thấy các thành phần hỗn hợp đặc quánh lại và đường đã tan hết thì bạn tắt bếp.

Bước 6: làm nước chấm

Bạn sử dụng phần hỗn hợp nước mắm – mặt đường còn lại để làm nước chấm gỏi cá.

Bạn cho chỗ tỏi ớt băm sót lại cùng nước cốt chanh vào các thành phần hỗn hợp này, rồi khuấy đều. Sau đó, chúng ta cho đậu phộng giã nhỏ dại vào.

*

Thành phẩm

Sau khi đã ướp cá xong, chúng ta gắp cá ra và mang đến hành tây lên rồi trộn đều. Các bạn cho cá ra đĩa phệ rồi rắc một ít hạt đậu phộng rang lên.

Cuối cùng, bạn dọn gỏi cá, nước chấm, rau xanh sống, bánh tráng cuốn, bún cùng với dừa nạo ra và bước đầu thưởng thức.

Thật đơn giản dễ dàng để tiến hành món ăn thu hút này trên nhà đúng không nào? cùng vào bếp thực hiện cách làm gỏi cá trích ngay nhé, hiendai.edu.vn chúc bạn thành công!