Cách làm nộm hoa chuối không xẩy ra chát, thâm sẽ là tự khóa được nhiều đầu phòng bếp tìm kiếm. Bởi đó là một món ăn uống dân dã, thơm ngon với thanh mát khiến cho người fan si mê. Nhìn bao quát cách làm nộm hoa chuối cùng với lạc không quá khó mà lại làm thay nào để lưu lại hoa chuối tươi sạch lại khiến không ít người bận tâm. Với bài viết dưới đây, UFS vẫn hướng dẫn chúng ta cách làm cho nộm hoa chuối cùng với lạc giòn ngon và không xẩy ra thâm một cách solo giản.

Bạn đang xem: Cách làm hoa chuối không bị thâm


1. Nguyên liệu làm nộm hoa chuối ngon

1.1. Giải pháp chọn nguyên vật liệu tươi ngon

Bên cạnh việc mày mò cách làm cho nộm hoa chuối với lạc thơm và ngon chuẩn chuyên nghiệp thì việc chọn mua được nguyên vật liệu tươi ngon cũng quan trọng đặc biệt không kém. Dưới đây là các mẹo hay giúp bạn chọn được hoa chuối, lạc (đậu phộng) và tai heo ngon để món nạp năng lượng thêm phần hóa học lượng:

Hoa chuối: Bạn nên chọn lựa mua phần nhiều bông chuối còn nguyên vẹn, không bị mất phần vỏ phía bên ngoài hay dập nát. Hoa chuối tươi ngon thông thường có vỏ red color thẫm, bên phía ngoài được phủ một lớp phấn mịn màu sắc trắng. ở kề bên đó, khi cầm sẽ có xúc cảm nặng tay, chắc hẳn rằng và trường hợp bóp dịu thì thấy vỏ cứng cáp, gồm độ giòn nhất định.Lạc (đậu phộng): Bạn hãy lựa chọn mua đông đảo hạt to lớn tròn và gồm độ chắc, mẩy duy nhất định khi dùng tay bấm vào. Cạnh bên đó, hạt đậu phộng ngon sẽ sở hữu vỏ color sáng, hạt to đều, không xẩy ra lẫn với những hạt lép, mốc giỏi hư thối.Tai heo: bạn nên những lỗ tai heo bao gồm màu hồng sáng, không xẩy ra thâm đen, xỉn color hay giữ mùi nặng hôi lạ. Không tính ra, tai heo ngon sẽ sở hữu được độ lũ hồi độc nhất vô nhị định, khi dùng tay thừa nhận vào bề mặt sẽ không xẩy ra nhão cùng lúc núm sẽ có cảm hứng chắc tay.

1.2. Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa chuối: 200gr Dưa leo: 100gr Cà rốt: 60gr Hành tây: 30gr Tỏi: 4gr Ớt: 3gr Dầu mè: 1gr Lạc rang (đậu phộng): 10gr Rau bạc hà: 7gr Tai heo: 150grMuối tinh: 7gr Đường kính: 80gr Nước mắm: 10gr Nước lọc: 60gr 

2. Cách làm nộm hoa chuối với lạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hoa chuối: bóc tách bỏ hết đông đảo lớp vỏ già bên phía ngoài rồi mang đi rửa sạch. Sau đó, cần sử dụng dao thái hoa chuối thành đều lát thật mỏng manh rồi rước ngâm vào chậu nước pha trộn giấm loãng. Thái mang lại đâu, ngâm cho đó và ngâm khoảng chừng từ 10-15 phút để giúp hoa chuối sút thâm, chát.Đậu phộng: Rang chín vàng, chà sạch sẽ vỏ rồi đem băm nát (đừng giã quá vụn).Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch sẽ với nước rồi cần sử dụng dao xắt sợi.

Xem thêm: Mỹ Phẩm Dưỡng Trắng Da, Giảm Thâm Nám Từ Pháp, Top 3 Loại Tốt Nhất 2021

Dưa leo và hành tây: rửa sạch, thái sợi.Bạc hà: Rửa sạch với nước rồi sử dụng dao cắt khúc vừa ăn.Tỏi, ớt: Băm nhuyễn.Tai heo: thiết lập về rước bóp muối rồi rửa với nước sạch, lặp lại thao tác này từ bỏ 2-3 lần để làm bay mùi hôi. Sau đó, luộc chín tai heo rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh cho tai heo săn giòn và không bị thâm. Cuối cùng, dùng dao thái mỏng mảnh tai và sắp ra dĩa.
*

Bước 2: trộn nước trộn gỏi nộm hoa chuối

Đun sôi nước lọc, mang đến Knorr Bột Chanh, nước mắm, mặt đường và muối hạt vào khuấy cho tan thì tắt bếp. Đợi nước trộn gỏi nộm hoa chuối với lạc nguội bớt thì cho thêm tỏi, ớt băm vào khuấy đều để làm dậy hương.

Bước 3: Trình bày

Cho dưa leo, cà rốt, hành tây cùng hoa chuối trộn rất nhiều với nhau. Tiếp đến, cho 50gr nước sốt vào trộn phần đa lần nữa. Sau cùng cho thêm các nguyên liệu còn lại vào. Trang trí ra đĩa cùng thưởng thức.
*

Hy vọng với biện pháp làm nộm hoa chuối cùng với lạc ngon giòn và không bị thâm đối kháng giản bên trên thì chúng ta có thể tự tay bào chế món ngon này để giành cho thực khách trong những dịp vào ngày cuối tuần hay lễ lớn. Đừng quên ghé thăm Unilever Food Solutions thường xuyên để học hỏi thật những món ăn mới mẻ và lạ mắt nhằm giúp làm tăng thêm sự phong phú cho thực đơn của chúng ta nhé!


Đăng cam kết nhận bạn dạng tin từ bỏ Unilever Food Solutions

Hãy đk nhận phiên bản tin để luôn luôn được cập nhật về các xu thế ẩm thực và cách làm món ăn tiên tiến nhất từ chúng tôi