Kẹo dẻo là món ăn vô cùng ngon miệng và thu hút đối với con trẻ nhỏ. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn uống này ngay tại nhà cùng với phương pháp làm kẹo dẻo của nhà bếp hiendai.edu.vn ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo dẻo từ bột gelatin


1. Giải pháp làm kẹo dẻo chip chip vị trái cây từ gelatin

Nguyên liệu làm kẹo dẻo cpu chip

- Khuôn silicon đúc kẹo: thiết lập tại khôn cùng thị

- Bột gelatin: 30g (hoặc bạn có thể dùng gelatin dạng lá)

- Đường: 100g

- Nước: 80ml

- Nước xay trái cây tươi: 40ml nước cam, 40ml nước dưa hấu*

Cách làm cho kẹo dẻo chip chip

Bước 1: cho gelatin vào chén tô, sau đó thêm nước vào để giúp gelatin mềm với nở ra.

Bước 2: cho nước ép cam vào nồi để đun sôi cùng cùng với 50g đường. Sau đó vặn xuống lửa nhỏ rồi nấu thêm 10-15 phút cho thành siro. Sau cuối cho ½ khu vực gelatin pha nước ban đầu vào đảo đều với đun thêm 3 phút thì tắt bếp.


Bước 3: Đổ các thành phần hỗn hợp nước cam với gelatin hòa tan ra khuôn kẹo rồi cho vào ngăn non tủ lạnh trong tầm 4-6 tiếng để kẹo thành hình.

Bước 4: tiến hành việc đun nước xay dưa hấu tương tự như như với nước cam. Đun sôi cùng rất 50g mặt đường và ½ nơi gelatin pha nước còn lại.

Bước 5: Đổ tất cả hổn hợp nước dưa hấu cùng gelatin hài hòa ra khuôn kẹo khác rồi cũng cho vô ngăn đuối tủ lạnh nhằm kẹo thành hình.

Xem thêm: Cách Làm Kẹo Cứng Hương Dâu Tây Vị Ngọt Thơm, Cực Dễ Làm, Cách Làm Kẹo Cứng

Bước 6: khi kẹo vẫn đông lại, tách bỏ thoát khỏi khuôn là các bạn đã dứt cách làm kẹo dẻo từ gelatin rồi.

2. Phương pháp làm kẹo dẻo tự bột rau củ câu không yêu cầu gelatin

Nguyên liệu làm cho kẹo dẻo tự bột rau xanh câu

- Bột rau xanh câu: 50g

- Nước ép trái cây tươi: 250ml

- Đường trắng: 300g (tăng giảm tùy thuộc vào khẩu vị)

- Nước cốt chanh: 30ml

- Vani: 1 ống

- bát tô, khuôn kẹo bằng silicon

- Đường bột: 100g

Cách làm kẹo dẻo từ bột rau câu

Bước 1: cho nước ép trái cây vào bát tô cùng rất bột rau củ câu, nước cốt chanh và đường. Trộn phần nhiều hỗn hợp sao cho hòa tan rồi để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nghỉ.

Bước 2: Đem láo lếu hợp bỏ vô nồi để hâm sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy phần đa tay để hỗn hợp không trở nên cháy gây ra mùi khét. Nếm nếm thêm vani vào tất cả hổn hợp khi gần chín và tiếp tục đun mang lại khi tất cả hổn hợp tan hết bọt bong bóng khí.

Bước 3: Đổ các thành phần hỗn hợp kẹo ra khuôn mang lại nguội, tiếp đến bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho kẹo đông lại với thành hình.

Bước 4: Khi kẹo sẽ đông lại, tách bóc bỏ thoát ra khỏi khuôn và lăn kẹo qua lớp đường bột để không trở nên dính. Vậy nên là chúng ta đã hoàn thành cách làm kẹo dẻo tự bột rau xanh câu mà lại không đề xuất gelatin rồi.