Nhắc mang đến món bánh tráng chấm mắm ruốc, xoài chấm mắm ruốc thì có lẽ rằng người dân Nha Trang Khánh Hòa không một ai mà không biết. Chỉ việc miếng bánh tráng giòn tan, dĩa xoài hơi chua chua ngọt ngọt thêm với nước mắm nam ngư ruốc sẽ kho hơi sệt quánh thì eo ôi, ăn không bỏ còn sót lại miếng nào, càng nạp năng lượng càng ghiền. Vậy cách sản xuất làm mắm ruốc chấm xoài và bánh tráng ra sao mà ngon như thế thì hẳn là một bí quyết của bạn dân Nha Trang vị trí đây.

Bạn đang xem: Cách làm mắm ruốc chấm bánh tráng

cách có tác dụng mắm ruốc chấm xoài, bánh tráng

Dọc đường phố è Phú Nha Trang, tại các gánh sản phẩm rong đều có món xoài với bánh tráng chấm mắm ruốc giành riêng cho du khách hàng hoặc cho tất cả những người dân địa phương nhăm nhi khi ngồi đùa tại kho bãi biển. Trên những tuyến đường ngõ hẻm gần các trường trung học đều phải sở hữu hàng bán xoài chấm mắm ruốc, bánh tráng chấm mắm ruốc dành cho học sinh.

Còn nhớ khi còn bé dại mỗi lần đến lớp về bản thân và các bạn đều tập trung tán gẫu nhăm nhi món bánh tráng chấm mắm ruốc, món ăn tạo nên tụi học tập trò như mình thời đấy khôn cùng ghiền.

Vì là người bạn dạng địa, bao giờ thèm cứ chạy ra tiệm mua nạp năng lượng là bao gồm ngay. Bự lên đến lớp xa nhà siêu thèm món mắm ruốc chấm cùng với xoài bánh tráng của quê hương, từ bỏ nhủ đang học tuyệt kỹ nấu món mắm ruốc ngon “thần thánh” này cho bằng được.

Nhưng thời điểm ra trường lại lo đi xin việc, rồi đi làm, tới trường thêm ngoại ngữ không tồn tại thời gian nội trợ nhà bếp núc, quên luôn cái vụ học biện pháp nấu mắm ruốc chấm bánh tráng. Đến lúc được ông xã đưa qua nhà cô bên ông chồng chơi. Bên cô chuyên phân phối món mắm ruốc chấm bánh tráng, xoài giành riêng cho học sinh sát nhà. Được nạp năng lượng lại món mắm ruốc rất ngon, ăn hoài ko ngán.

cách làm cho mắm ruốc chấm bánh tráng

Mình vẫn hỏi cô bí quyết nấu mắm ruốc ngon cố kỉnh nào nhưng năm xưa mình rất ao ước biết. Cô sẽ tận tình chỉ mang đến mình giải pháp cô đã làm món mắm ruốc rộng chục trong năm này ở Nha Trang.

Cách làm món mắm ruốc chấm xoài, bánh tráng vô cùng đối chọi giản các bạn ạ. Mình đã về nấu ăn để dành ăn mỗi một khi thèm cùng đã thành công. Lúc này mình chia sẻ lại giải pháp nấu mắm ruốc chấm xoài bánh tránh cho chúng ta tham khảo nhé.

Xem thêm: Review 12 Vườn Dâu Đà Lạt Ăn Bao Ngon, Sống Ảo Bao Đẹp, 7 Vườn Dâu Được 'Check

Nguyên liệu chuẩn bị

♦Mắm ruốc Nha Trang: 150g

♦Mì chính: 1 muỗng cà phê

♦ Đường 300g

♦Tỏi: 1 củ

♦Ớt đỏ: 3 quả

♦Dầu ăn: 30 ml

cách làm mắm ruốc chấm xoài, bánh tráng

Cách làm

♦Tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn để riêng mỗi thứ, không nhằm chung. Mắm ruốc quánh thì trộn loãng ra với một chén nước lọc. Cho nồi lên bếp, đến dầu ăn vào, hóng dầu nóng đến tỏi băm bé dại vào phi rubi thơm. Lúc tỏi vừa vàng tới thì cho nước mắm ruốc sẽ pha loãng vào, hóng mắm ruốc bước đầu sôi, thì vặn lửa thật nhỏ nấu liu riu, mang đến đường vào cùng mì thiết yếu vào, vừa đun nấu vừa dùng muỗng đảo đều tay liên tục vì sợ mắm ruốc sôi trào ra mặt ngoài.

♦Trong quy trình nấu mắm ruốc liu riu với lửa nhỏ dại thì các bạn nếm lại hương liệu gia vị xem vừa nạp năng lượng chưa, giả dụ quá mặn các chúng ta có thể cho thêm đường, trường hợp các bạn lỡ mang lại đường vô số ngọt vượt thì các bạn có thể cho thêm số lượng nước mắm vào lại.

cách có tác dụng mắm ruốc chấm xoài, bánh tráng

♦Cho ớt giã nát vào đợi khi ban đầu thấy nước mắm nam ngư ruốc khá sệt quánh lại, rồi tắt bếp, nước mắm ruốc càng nguội vẫn càng sánh lại hơn vì vậy các bạn không đề xuất để quá keo, lúc nguội đang đặc quánh lại. Bởi vậy khi thấy mắm ruốc đã tất cả độ khá sệt đối với khi chúng ta pha lúc đầu tắt bếp chúng ta nhé.

Sau khi nước mắm ruốc nguội, các bạn cũng có thể cho vào lọ chất thủy tinh hoặc hũ nhựa lưu lại trong chống mát tủ lạnh để dành dùng với xoài cùng bánh tráng bất kể khi nào mình thích nhé.

cách làm mắm ruốc chấm xoài, bánh tráng

Với cách nấu mắm ruốc chấm xoài, bánh tráng mình đã chia sẻ hy vọng chúng ta thành công khi tiến hành làm món mắm ruốc đến mình. Đây là cách tôi đã làm và vô cùng thành công.

♦Cách làm cho mắm ruốc chấm xoài, bánh tráng này các chúng ta cũng có thể làm để mang theo xa hoặc mang lại tặng đồng đội đều được nhé. Chúc chúng ta thành công với món bánh tráng xoài.

Các bạn cũng có thể tham khảo biện pháp làm qua video cụ thể của SEAVY thực hiện bên dưới nha: