Nguyên liệu làm gà rán sốt chua ngọt

1kg thịt gà, có thể chọn phần thịt đùi hoặc cánh gà500ml sữa tươi ko đường3 thìa lạc rang giã nhuyễnBột rán thịt gà: 70 gram bột gạo tẻ, 70 gram tinh bột khoai tây hoặc bột mì, ½ thìa cafe bột nởSốt chua ngọt: 6 thìa tương ớt, ¼ chén bát đường nâu, 6 thìa tương cà, 2 thìa rượu gạo, 6 thìa mật ong, 2 thìa hành tây băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn.Gia vị: 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa rượu gạo, 2 tép tỏi băm
*
Gà rán sốt chua ngọt thơm ngon

Cách thức tiến hành

Bước 1: Sơ chế thịt con kê bằng cách xát muối, rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Lúc chọn tải thịt gà, bạn bắt buộc chọn con gà công nghiệp vày thịt nhiều hơn với mềm hơn thịt con gà ta.Sau lúc sơ chế thịt gà, dìm thịt vào 500ml sữa tươi không đường vào khoảng đôi mươi phút để thịt con kê mềm, ngậy hơn.Bước 2: Lấy thịt con kê đã dìm sữa tươi không đường ra rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó ướp thịt gà với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa rượu gạo, tỏi băm, trộn đều rồi ướp khoảng nửa tiếng để thịt kê ngấm gia vị.Bước 3: Trộn đều nguyên liệu có tác dụng bột rán gà rồi trộn với thịt kê đã ướp gia vị, xóc đều để bột phủ kín miếng thịt gà.Bước 4: Chuẩn bị chảo sâu lòng, bắc chảo lên bếp, đợi chảo lạnh thì đến dầu ăn vào làm sao cho gà cừu được ngập dầu. Đợi dầu rét già thì trút thịt con gà đã bọc bột vào chiên trên lửa vừa, thỉnh thoảng đảo con gà để xoàn đều nhì mặt, lúc thấy kê vàng giòn thì tắt bếp, vớt ra đĩa.Bước 5: Sử dụng một chảo không giống để làm cho nước sốt chua ngọt.

Bạn đang xem: Cách làm gà chiên sốt chua ngọt

Xem thêm: Cách Làm Bánh Đúc Chay - 4 Đơn Giản Nhất 12 / 2022

Bắc chảo lên bếp đun nóng, mang đến tương ớt, đường nâu, tương cà, rượu gạo, mật ong, hành tây băm nhỏ, tỏi băm, dầu ăn, nước tương đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều hỗn hợp, đun bên trên lửa nhỏ, khuấy đều tay tới khi đạt hỗn hợp sệt.Bước 6: Trút kê đã cừu vào chảo nước sốt, đảo đều để con kê ngấm gia vị, đun khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc thêm chút lạc rang giã nhuyễn rồi thưởng thức.
*
Thành phẩm con kê rán sốt chua ngọt

Thành phẩm món con gà rán sốt chua ngọt


Thành phẩm con gà rán sốt chua ngọt cần đảm bảo hương vị hòa quyện, da con kê giòn dai, thịt ko bị khô, mềm thơm, thấm gia vị. Nước sốt chua cay, mặn ngọt cực kỳ hấp dẫn để ăn chơi hoặc sử dụng với cơm là “thủng nồi” luôn.

Trên đây là giải pháp làm con gà rán sốt chua ngọt đơn giản nhưng đưa cơm, rất phù hợp để bạn trổ tài thết đãi bạn bè, gia đình, trẻ nhỏ. Để món con kê rán sốt chua ngọt đạt độ ngon lý tưởng thì phải tối ưu được từ khâu chuẩn bị tới chế biến và hoàn thành. Một trong số những thiết bị góp món ăn hoàn hảo hơn là chiếc bếp chiên nhúng, dùng để cừu thực phẩm ngập dầu, cho thực phẩm bao gồm độ giòn ngon lý tưởng, màu sắc sắc đẹp. Vào công thức này, bạn bao gồm thể dùng bếp rán nhúng để rán gà, điều chỉnh được nhiệt độ dầu theo ý muốn, bạn sẽ rảnh tay làm các việc bếp núc không giống mà không lo gà bị cháy.

Nếu bao gồm điều kiện với tần suất làm những món chiên rán tương đối thường xuyên, bạn hãy sắm cho góc bếp của bản thân một chiếc bếp cừu nhúng tiện dụng nhé!