Cách có tác dụng mứt chôm chôm chua ngọt, dẻo thơm, khác biệt là những lôi cuốn là một cách làm được khá nhiều mái ấm gia đình yêu thích. Cùng tìm hiểu cụ thể cách triển khai món mứt này tức thì trong nội dung bài viết sau đây chúng ta nhé!

1. Chỉ dẫn làm mứt chôm chôm dẻo ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

*

- 1kg chôm chôm (tiến hành lột vỏ)

- 100gr con đường vàng

- 100gr con đường phèn

- 30g dứa (đã gọt vở, bỏ cùi)

- 1 trái quýt (hoặc quýt, chanh)

Các cách làm mứt chôm chôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

- Quýt (quất/chanh): bạn cắt đôi núm lại nước cốt

- Dứa: các bạn giã hoặc xay nghiễm, nạm lấy nước cốt.

Bạn đang xem: Cách làm mứt chôm chôm

- Đường vàng: trộn nước cốt quýt cùng dứa vào quấy đa số cho tan mặt đường vàng.

- Đường phèn: Bắc 1 chiếc chảo cho vô 1 bát nước lọc cùng đường phèn vào, đun đến khi đường tan với sôi ra hết.

Bước 2: Sên mứt chôm chôm

- Tiếp tụccách làm mứt chôm chôm dẻo ngon,khi mặt đường phèn sôi cùng tan, các bạn cho chôm chôm vào để lửa to cho đến lúc nước đường sôi lại thì cho bé dại lửa, đun khoảng chừng 30 phút đến khi nước khá keo lại.

- tiếp theo sau cho hỗn hợp nước con đường vàng sẽ pha trên vào, hòn đảo đều và liên tiếp đun

*

- lúc mứt keo dán lại màu quà cánh gián, bạn đảo đều tay kiêng bị khét với mứt sệt đủ độ, bạn hãy tắt bếp.

*

Bước 3: Hong thô mứt chôm chôm

- Đem chôm chôm ra một cái nong hoặc đĩa lớn để hong khô. Sau khi đem đi hong gió đến lúc thấy mứt khô se lại thì món mứt đã triển khai xong rồi nhé!

Thành phẩm mứt chôm chôm chua ngọt cùng với phần làm thịt chôm chôm dẻo ngon, ngon miệng, với màu tiến thưởng ươm hấp dẫn.

*

2. Phương pháp làm mứt chôm chôm lá dứa thơm dẻo, hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

- 1kg chôm chôm

- 200gr đường

- 1 trái chanh

- 1 chút muối

- Lá dứa

*

Các cách làm mứt chôm chôm lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- trộn 1 chậu nước với cùng 1 chút muối trắng, tách vỏ chôm chôm, quăng quật hạt rồi thả vào chậu nước ngâm. Rửa sạchlại cho một đến 2lần nước nữa rồi các bạn vớt chôm chômra nhằm ráo

- cho 200gr đường vào ướp chôm chôm trong 2 tiếng cho ngấm và tan đường.

- Lá dứa chúng ta xay ra, rây lấy nước màu.

*

Bước 2: Sên mứt chôm chôm

- mang lại chôm chôm đã ướp trước đó đường, nước cốt lá dứa và ráng nước cốt 1/4 trái chanh vào xong, đun lửa to đến lúc sửi bạn hạ lửa dần.

- lúc nước đường cạn bớt bạn cho bé dại lửa nhất, hòn đảo đều tay. Sên nhỏ lửa cho đến khi đường thô lại. Chúng ta tắt phòng bếp và đảo thêm khoảng tầm 5 phút.

*

- khi mứt thật nguội, chúng ta cho mứt vào lọ thủy tinh ăn dần, có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo vệ được dài lâu bạn nhé!

Như vậy các bạn đã xong cách làm cho mứt chôm chôm lá dứa thơm dẻo, chua ngọt hấp dẫn rồi.

*

3. Một số để ý khi làm mứt chôm chôm

- bí quyết chọn chôm chôm ngon:

+ Quan tiếp giáp vỏ cùng gai: Vỏ trái chôm chôm chín cây, new hái sẽ trông khôn cùng tươi, thế lên cảm nhận được độ giòn của gai với cả quả, bóp vơi không thấy trái mềm tốt chảy nước. Đầu sợi hơi xanh hoặc đỏ tươi phụ thuộc vào loại, kiêng chọn loại mà đầu gai đã bị đen.

+ Quan gần kề lá và cành: Chôm chôm bắt đầu hái sẽ có được lá còn tươi xanh, cành giòn là đảm bảo an toàn chôm chôm ngon.

+ Hình dáng: Bạn nên chọn quả chôm chôm có dáng vẻ tròn đều, căng, tránh chọn quả dẹp vị những quả vậy nên thường lép, không nhiều thịt.

*

- bí quyết chọn thiết lập thơm (dứa) ngon

+ khi mua thơm bạn nên chọn lựa loại gồm mắt thơm to và thưa, minh chứng thơm được trồng thoải mái và tự nhiên và ko ngâm thuốc.

Xem thêm: Máy Chụp Ảnh Lấy Liền Canon Inspic, Máy Chụp Ảnh Lấy Ngay

+ nên lựa chọn quả thơm nhưng mà khi sờ tay vào ko có cảm hứng quá cứng tuyệt quá mềm, nhận ngón tay vào thì không có cảm giác bị lõm vào.

+ hãy chọn những trái thơm có hình tròn bầu, ngắn sẽ các thịt rộng so cùng với quả dáng ống dài.

Với 2 cách làm mứt chôm chôm chua ngọt, dẻo thơm, lạ mắt trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao gồm buổi chạm chán mặt, tám chuyện vui vẻ mặt gia đình, bạn thân, bạn bè.

Nếu bạn đã làm các món mứt như mứt dừa, mứt bí, mứt vỏ bưởi… thì với phương pháp làm mứt chôm chôm các bạn sẽ thấy vô cùng đơn giản.


Hiện, chôm chôm đã vào mùa, trái chín rộ, ngon ngọt mà giá thành lại hợp lí nên bạn còn do dự gì cơ mà không học cách làm mứt chôm chôm cho bé nhỏ yêu đổi vị nhỉ?

Dinh chăm sóc của trái chôm chôm

Quả chôm chôm cung ứng những khoáng chất rất cần thiết như: sắt, đồng, canxi, kali, magie, phốt pho, mangan cùng các vitamin (A, C, B3 với B9). Phần đông dưỡng chất này có tác dụng giúp hệ xương chắc hẳn khỏe, hỗ trợ giảm cân, chống lại tình trạng ký kết sinh trùng xâm nhập…

Các chuyên gia dinh dưỡng còn cho rằng loại quả này là nguồn cung cấp dồi dào những chất chống lão hóa giúp phòng lại những gốc thoải mái gây hại, phòng chặn những tổn thương do gốc thoải mái gây ra.

Chôm chôm là các loại quả có vị ngọt thanh, phần thịt trái giòn, vỏ dễ tách bóc nên rất được ưu chuộng, độc nhất là trẻ em. Vậy nên để thay đổi vị mang lại bé, mẹ rất có thể học phương pháp làm chôm chôm để bé bỏng thêm mê mẩn loại hoa trái này.

Mách chị em cách làm mứt chôm chôm siêu solo giản

Cách có tác dụng mứt chôm chôm cho bé đổi vị ko khó, bạn chỉ việc làm theo đa số hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu cần sẵn sàng


Chôm chôm đã tách bóc vỏ: 1kg Đường mèo trắng: 400g Dứa (thơm): 1/4 trái thơm trái quất (tắc 3–4 trái Muối: 50% thìa coffe Vani: 1 ống

Thực hiện tại

♥ cách 1: Sơ chế chôm chôm

*


Chôm chôm sở hữu về rửa sạch, để ráo rồi cần sử dụng dao nhan sắc khứa nhẹ một vòng trên vỏ để có thể bóc tách phần thịt trái ra dễ dàng. Các bạn cần làm việc nhẹ nhàng để tránh cắt phạm vào phần thịt quả sẽ khiến chôm chôm bị ra nước.

Nếu không ham mê mứt chôm chôm gồm hạt tuyệt để đảm bảo bé không xẩy ra hóc, nghẹn khi nạp năng lượng mứt, bạn hãy khéo léo dùng mũi dao tách bóc bỏ hạt.

♥ bước 2: Ướp đường cho chôm chôm

Theo ghê nghiệm của tương đối nhiều mẹ tốt chuyện bếp núc, để mứt chôm chôm bao gồm vị ngọt thanh, đậm chất không ngọt gắt, trước khi ướp cùng với đường, chúng ta nên rửa qua cùng với nước có pha chút muối.

Chôm chôm sau thời điểm rửa cần để cho thật ráo rồi new ướp với đường, trộn đều cho đường cấp tốc tan. Ướp như vậy trong khoảng 2 tiếng để con đường tan hết. Khi ướp, chúng ta nhớ đậy kín để côn trùng không xâm nhập.

♥ cách 3: Sên mứt chôm chôm

Nhiều người mẹ chia sẻ bí quyết để sên mứt ngon, không bị cháy là cần sử dụng chảo hay nồi tất cả đáy dày cùng đun bên trên ngọn lửa vừa. Các bạn trút tất cả hổn hợp chôm chôm ướp đường vào chảo, đun bên trên ngọn lửa vừa cho đến khi sôi đều. Trong lúc đun, bạn nên đảo liên tiếp để chôm chôm không xẩy ra dính lòng chảo với cháy.

Khi tất cả hổn hợp chôm chôm với nước con đường sôi đều, bạn vắt dứa với tắc mang nước cốt, đổ vào chảo đun nấu cùng. Chúng ta đảo luôn luôn tay cho đến khi chôm chôm thay đổi màu hơi đậm (màu cánh con gián nhạt xuất xắc màu như mật ong nguyên chất), nước mặt đường trong chảo hơi sệt lại thì hạ lửa và thường xuyên sên. Bạn hòn đảo đều cho đến khi chôm chôm dẻo với nước đường cạn, con đường có dấu hiệu kết tinh bám vào thịt chôm chôm thì tắt bếp. Nhắc chảo xuống nhưng mà vẫn đảo cho đến khi mứt chôm chôm nguội hẳn.

Lưu ý: nếu còn muốn món mứt trái cây này còn có vị thơm của vani, khi phân biệt phần giết chôm chôm se lại, mặt đường có tín hiệu kết tinh, bạn cho một ống vani vào và hòn đảo đều.

♥ cách 4: bảo vệ mứt

Mứt chôm chôm sau khoản thời gian làm xong, chúng ta nên cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy bí mật để bảo quản. Nếu như muốn để lâu, chúng ta nên bảo quản mứt trong phòng mát tủ lạnh.

Lưu ý, bạn nên làm làm lượng vừa đề nghị để các bạn dùng hết trong tầm 1 tháng, kị làm vô số vì nhằm lâu ăn mất ngon.

Cách chọn mua chôm chôm để có món mứt chôm chôm ngon đúng chuẩn

*

Chôm chôm là nhiều loại quả ăn uống trái ngon, vị ngọt thanh. Cách chọn cài đặt chôm chôm ngon là các bạn nên:

Quan giáp vỏ và gai: Vỏ trái chôm chôm chín cây, bắt đầu hái đã trông siêu tươi, nắm lên cảm thấy được độ giòn của gai và cả quả, bóp nhẹ không thấy quả mềm hay chảy nước. Đầu tua hơi xanh hoặc đỏ tươi tùy thuộc vào loại, tránh chọn nhiều loại mà đầu gai đã biết thành đen. Quan giáp lá và cành: Chôm chôm new hái sẽ có lá còn tươi xanh, cành giòn là đảm bảo chôm chôm ngon. Hình dáng: Bạn nên lựa chọn quả chôm chôm có hình dáng tròn đều, căng, tránh lựa chọn quả dẹp bởi vì những quả bởi vậy thường lép, không nhiều thịt.

Cách chọn chôm chôm theo loại:

Chôm chôm tróc: một số loại chôm chôm này ngon nhất khi quả còn tươi, vỏ quả có màu đỏ điểm nhan sắc vàng, gai giòn, đầu tua hơi xanh. Phần làm thịt chôm chôm đã tróc, giòn nếu như còn tươi, khi tách bóc vỏ không xẩy ra rỉ mật giỏi chảy nước. Chôm chôm nhãn: lúc chọn sở hữu chôm chôm nhãn, bạn nên lựa chọn quả chín gồm màu vỏ quà ngả sang đỏ, nuốm lên thấy trái khá có thể tay, sợi ngắn cứng cùng đều, tách bóc vỏ không thấy tung nước. Chôm chôm Thái: giải pháp chọn sở hữu chôm chôm Thái ngon là bạn hãy chọn quả chín đỏ, tương đối điểm vàng, sợi cứng còn hơi xanh giỏi phần đầu sợi hơi đá quý hồng, khi tách thấy vỏ giòn.

Hello Bacsi tin rằng với những thông tin được share ở trên, bạn đã biết phương pháp làm mứt chôm chôm để bé bỏng yêu và anh chị em có thêm 1 món ăn uống vặt kỳ lạ miệng, xuất sắc cho mức độ khỏe. Chúc các bạn thành công.