Mứt dâu hiện thời tuy rất tiện lợi mua trên thị trường nhưng chắc hẳn rằng sẽ tất yêu nào so được với hương vị mà chúng ta tự tay làm. Cùng hiendai.edu.vn bắt tay làm hầu hết những lọ mứt đỏ đậm đặc đón tiếp mọi người với cách có tác dụng mứt dâu cực dễ sau nhé!


1. Mứt dâu tây dẻo phết Sandwich cực kỳ ngon

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1 kg dâu tây tươi800 gram mặt đường (nếu sử dụng dâu tây ngoại nhập chỉ cần 600 gram đường)2 quả chanh (vắt đem nước cốt)3 ml tinh hóa học vaniMột ít muối

Mẹo chọn dâu ngon:

Chọn trái có màu sắc tươi, còn nguyên cuống lá xanh.Quả dâu chín mọng, căng đều, phân tử đâu gần như đặn, phủ rộng mình dâu.Thịt quả không xẩy ra dập nát.Bạn có thể chọn dâu Đà Lạt hoặc dâu Hàn, Nhật (thường dâu tây nhập khi dùng làm mứt sẽ không còn cần để nhiều đường).

Bạn đang xem: Cách làm mứt dâu tây

*
Mứt dâu ngon phụ thuộc vào phần nhiều trái dâu tươi chúng ta sử dụng

1.2. Cách làm mứt dâu tây dẻo

Bước 1: Sơ chế dâu

Dâu cho vô thau nước sạch, dìm với nước muối bột loãng vào 30 phút.Tách dồn phần cuống xanh, rửa đợt nữa dưới vòi nước chảy, để ráo nước.Cắt dâu có tác dụng đôi.
*
Ngâm dâu trong nước muối bột loãng khoảng 30 phút để thải trừ bụi bẩnChanh cọ sơ, vậy lấy nước cốt và quăng quật hạt.

Bước 2: Ướp dâu

Rải một lớp con đường mỏng mặt đáy tô thủy tinh, đến lên trên một lớp dâu tây.Tiếp tục xếp đan xen lớp mặt đường và lớp dâu đến lúc hết.
*
Rải một lớp xen kẽ một lớp dâu tây cho đến khi hết.Rưới nước cốt chanh lên trên, xóc nhẹ tất cả hổn hợp nhiều lần. Giữ ý, không sử dụng đũa, muỗng hòn đảo hỗn hòa hợp sẽ có tác dụng dâu bị dập nát.Để hỗn hợp nơi thông thoáng khoảng 4 – 5 tiếng, tốt nhất nên bỏ vào tủ giá qua tối để đường ngấm vào dâu.

Bước 3: Sên mứt dâu tây

Chọn một nồi, hoặc chảo lòng dày, trút các thành phần hỗn hợp dâu ướp con đường vào rồi đun bên trên lửa vừa,. Tất cả hổn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ.Trong khi đun, thỉnh thoảng lắc chảo nhẹ để dâu thâm nhập đường. Lưu ý, không dùng nắp đậy hoặc sử dụng thìa, đũa khuấy.Đun dâu liu riu trong tầm 5 – 8 phút thì tắt bếp, để nguội rồi liên tục đun liu riu khoảng chừng 4 – 6 lần nữa cho đến lúc hỗn hợp keo, sánh đặc.
*
Khi sên mứt dâu cần để lửa riu riu với không cần sử dụng nắp bít hoặc dùng muỗng đũa khuấy lênỞ lần cuối cùng, cho thêm 2 giọt tinh hóa học vani, hòn đảo thật nhẹ rồi tắt bếp.Khi mứt nguội hoàn toàn, cho vào lọ chất thủy tinh sạch, ráo mát rồi đậy kín đáo nắp. Bảo quản nơi lạnh buốt hoặc chống mát tủ lạnh.

Bước 4: Thưởng thức

Mứt dâu đạt chuẩn chỉnh có red color hấp dẫn, tất cả hổn hợp đặc sệt, miếng dâu không thay đổi không bị nát. Mứt bao gồm vị ngọt chuẩn, bao gồm chút chua dịu dễ dàng ăn.

Ngoài phết cùng bánh mỳ lạt, chúng ta cũng có thể dùng mứt dâu có tác dụng nhân bánh kem hoặc ăn kèm kem tươi cũng tương đối ngon đấy.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Khoai Lang Tím Đơn Giản, Cách Sên Nhân Khoai Môn

*
Vị chua ngọt trường đoản cú mứt phối kết hợp cùng miếng bánh mỳ lạt mềm còn gì khác bằng

2. Mứt dâu tây sấy giòn để ăn vặt

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1 kg dâu tây tươi600 gram đườngNửa thìa coffe muối
*
Bạn nên lựa chọn những quả dâu tươi, căng tròn và cuốn xanh để triển khai mứt dâu sấy

2.2. Cách làm mứt dâu tây sấy giòn

Bước 1: Sơ chế và ướp dâu

Dâu cọ sơ, cắt quăng quật cuống và ngâm trong nước muối hạt loãng khoảng chừng 30 phút.Rửa đợt nữa dưới vòi vĩnh nước chảy, nhằm ráo.
*
Ngâm dâu vào nước muối bột loãng trong nửa tiếng rồi rửa lại bên dưới vòi nước sạchChọn một cái tô chất liệu thủy tinh to, rải mặt dưới là lớp đường, bên trên là lớp dâu tươi.Lần lượt, rải xen kẽ lớp mặt đường và dâu, để khoảng chừng 3 tiếng nơi thông thoáng cho mặt đường ngấm vào dâu.

Bước 2: Sên mứt dâu tây

Chắt cạn nước đường ướp dâu vào chảo, đun cùng với lửa nhỏ. Khi nước con đường hơi sánh lại thì vứt dâu tây vào.Đảo dâu nhẹ nhàng, đun đến khi nước đường chuyển sang màu sắc sẫm thì tắt bếp.

Bước 3: Sấy dâu

Xếp dâu được áo lớp đường lên khay nướng lót giấy nến. Giữ ý, không để dâu dính vào nhau.
*
Bạn lưu giữ lót giấy nến bên dưới khay nướng và nên tránh để dâu gần kề nhauCho dâu vào lò nướng, sấy ở ánh sáng 100 độ C trong tầm 3 – 4 tiếng. Trong những lúc nướng, nhớ lấy ra trở phương diện dâu.Dâu sấy khô, không còn ướt thì rước ra, nhằm nguội rồi bỏ vô lọ chất thủy tinh sạch.Nếu không tồn tại lò nướng, bạn rất có thể phơi nắng dâu tây khoảng 2 ngày nhé!

Bước 5: Thưởng thức

Mứt dâu khi sấy khô có màu sẫm, quả khá dẹt với dẻo. Khi hưởng thụ sẽ thấy vị chua ngọt vừa miệng, rất tương thích để ăn vặt.

*
Sau khi sấy, dâu sẽ chuyển sang màu sắc sẫm, dẹt hơn nhưng dẻo giòn rất ngon miệng

3. Mứt dâu pha vật dụng uống 

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

*
Bạn rất có thể thay mứt dâu tây thành dâu tằm tùy sở thích1 thìa bột canh mứt dâu (có thể sửa chữa dâu tằm) 1/2 trái chanh hoặc 3 trái tắc (quất) rứa lấy nước cốtĐá viên 80 – 120ml nước đung nóng để nguội 

3.2. Cách làm mứt dâu trộn đồ uống

Bước 1: Dầm mứt

Mứt dâu dầm nhuyễn, cần sử dụng muỗng khuấy cho bớt đặc quánh.Cho 100ml – 150ml nước sôi vào mứt dâu với khuấy số đông tay.

Bước 2: Điều chỉnh khẩu vị

Vắt thêm nửa quả chanh hoặc 3 trái tắc để kiểm soát và điều chỉnh độ chua ngọt theo sở thích.Cho đá viên vào mứt dâu hòa hợp với nước, cần sử dụng thìa khuấy thêm vài vòng.

Bước 3: Thưởng thức

Bạn nên để 1 – 2 phút đến tan đá một chút ít rồi thưởng thức. Với công thức này, bạn sẽ có một ly nước dâu tây ngon vừa vị, non lạnh và giàu vitamin C, có lợi cho mức độ khỏe.

*
Nước giải khát từ mứt dâu đựng nhiều vitamin C giúp có tác dụng sáng da

Hy vọng bạn sẽ thành công với giải đáp cách làm cho mứt dâu trên. Nếu như bạn không có rất nhiều thời gian để triển khai món mứt dâu thì ko có gì cả. Bây chừ đã có hiendai.edu.vn siêu ứng dụng đi chợ online giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn im tâm quan tâm bữa nạp năng lượng gia đình.