Những miếng mứt gừng khô ráo được áo một lớp mặt đường trắng và lắng đọng kết phù hợp với vị cay cay, the the đặc thù của gừng là một món mứt không thể thiếu trên mâm bánh kẹo ngày Tết. Cùng hiendai.edu.vn học giải pháp làm mứt gừng khô truyền thống này nhé!

*

Nguyên liệu làm cho mứt gừng thô truyền thống

– 1 kg gừng.

Bạn đang xem: Cách làm mứt gừng truyền thống

– 500 – 600gr con đường (Gia bớt tùy khẩu vị).

– Nước cốt của một quả chanh (hoặc 50ml giấm).

Dụng gắng làm mứt gừng khô truyền thống

– Dao.

– Nồi.

– Tô.

– Rây.

– Chảo.

Xem thêm: Chờ Em Lớn Lên Được Không Review, Review Sách Chờ Em Lớn Nhé, Được Không

Cách làm mứt gừng thô truyền thống

Bước 1:

– Gừng sở hữu về rửa sạch, cạo gọt vỏ rồi thái thành những lát mỏng mảnh khoảng 1.5mm.

*


Bước 2:

– Đặt 1 dòng nồi lên bếp, mang lại gừng sẽ thái lát mỏng mảnh vào, đổ nước vào sâm sấp phương diện gừng rồi hâm sôi khoảng 7 – 8 phút cho gừng bớt vị cay nồng.

*

– sau khi luộc xong thì tắt bếp, chắt vứt nước gừng. Tiếp đến lại đổ thêm nước vào luộc 1 – gấp đôi nữa. Ở lần luộc sau cùng thì bạn hòa nước cốt chanh (hoặc giấn) vào trong nồi nước luộc đề gừng được trắng rất đẹp hơn.


*

Bước 3:

– Gừng luộc dứt thì vớt ra, khiến cho ráo nước.

*

Bước 4:

– khi gừng vẫn ráo nước thì mang lại gừng vào chảo cùng rất đường, ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng mang lại đường rã hết và ngấm vào gừng.

*

Bước 5:

– Đặt chảo gừng lên bếp, đun với lửa vừa, thỉnh thoảng hòn đảo đều để gừng thâm nhập đường.

*

– sau khoản thời gian thấy nước con đường cạn cùng sệt lại thì vặn vẹo lửa xuống mức thấp nhất, dùng đũa hòn đảo đều liên tục cho tới khi đường kết tinh trắng bám cùng quanh miếng gừng cùng mứt gừng ráo mát thì tắt bếp.

*

– Đợi cho mứt gừng nguội thì bảo vệ trong lọ chất thủy tinh sạch để dùng dần!

Chúc các bạn thành công với cách làm cho mứt gừng thô truyền thống này nhé!


*

21 đầu phòng bếp review

Điểm trung bình

(3.4 / 5)


Bình luận diệt bình luận

ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK ĐỂ BÌNH LUẬN


Hãy là người phản hồi đầu tiên!

CÓ THỂ BẠN quan tiền TÂM


thời hạn làm : 40 phút
*

Cách làm mứt khoai lang giòn ngon


thời gian làm : 40 phút
*

Cách làm mứt củ cà rốt dẻo nhanh gọn


thời hạn làm : 60 phút
*

Cách làm mứt phân tử sen đơn giản và dễ dàng


thời hạn làm : 80 phút
*

Cách có tác dụng mứt cà chua dẻo ngon


thời hạn làm : 15 phút

Cách có tác dụng mứt dưa lưới


thời gian làm : 45 phút

Cách làm cho mứt gừng thô ngon dễ dàng


thời gian làm : 45 phút

Cách có tác dụng mứt đu đầy đủ dẻo quà ươm lấp lánh


thời gian làm : 30 phút

Cách làm mứt mơ đơn giản và dễ dàng


thời gian làm : 25 phút

Cách làm cho mứt rau củ câu ngon – độc – lạ


Tìm kiếm


search kiếm nâng cấp
Địa điểm cách làm
Gần đâyƯu thíchNgẫu nhiên

Công thức có tác dụng bánh

Bánh tốt làmBánh ngonCách làmTheo mùa

Kiến thức mới


BÁNH tuyệt LÀM
BẮT ĐẦU LÀM BÁNH
KEM VÀ SỮA CHUA
ĐỐI TÁC - LIÊN KẾT
KẾT NỐI
*