Trổ tài đầu phòng bếp làm các bạn ngạc nhiên cùng với 5 cách chế biến ốc hương thơm ngon cực nhọc cưỡng, tìm ngay tuyệt kỹ trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách làm ốc hương

*

Ốc hương sẽ quá rất gần gũi với tính đồ dùng Hải Sản

Nếu vẫn là tín đồ của rất nhiều món ăn thủy sản thì kiên cố chắn các bạn sẽ biết mang đến loài ốc hương. Tuy ko nằm trong danh sách loại ốc có size lớn, mà lại ốc hương thơm vẫn không hề kém cạnh lúc được nhận xét là món nạp năng lượng “sang chảnh” và giàu dinh dưỡng. Hãy thuộc Đảo thủy sản tìm kiếm 5 cách bào chế ốc mừi hương ngon nức mũi ngay tận nơi trong nội dung bài viết này nhé!

Ốc mùi hương tiếng anh là gì?

*

Tên giờ đồng hồ Anh của ốc hương là Babylonia Areolata

Babylonia Areolata là tên tiếng Anh của ốc hương, chúng được xếp vào loài động vật hoang dã thân mềm, chúng ta Babylonia. Sở dĩ mang tên gọi ốc hương nguyên nhân là chúng sở hữu mùi hương thơm riêng của thoải mái và tự nhiên dù lúc còn sống hay đã nấu chín. Mừi hương mà ốc hương thơm tỏa ra khi thổi nấu chín sẽ làm chúng ta không thể chũm lòng nhưng ngay lập tức ăn một con. Ốc hương sở hữu một số loại vỏ xoắn, tất cả màng khá ngà cùng điểm thêm rất nhiều đốm nâu có tác dụng họa ngày tiết trông khôn cùng đẹp mắt.

Ốc mùi hương có chức năng gì?

*

Thịt ốc hương chứa nhiều chất dinh dưỡng

Ốc hương cài đặt phần thịt gồm độ giòn và ngọt, lúc nhai có xúc cảm sần sật khôn cùng vui miệng. Điều làm cho tất cả những người ta yêu thích ở ốc mùi hương là giết mổ lúc nào thì cũng tươi dai không trở nên nhão giỏi bở.

Kích thước của ốc hương thơm cũng tùy loại, thông thường người ta sẽ phân tách độ lớn bé dại thông qua con số ốc hương thơm trong cùng cân nặng nặng: loại nhỏ dại nhất sẽ sở hữu được 50-60 con/kg, tăng cao lên 70-80 con/kg, 90/110 con/kg,... Size càng to thì chi tiêu càng cao.

Tuy tất cả kích thước nhỏ tuổi nhưng ốc hương thơm lại sở hữu thành phần dinh dưỡng cao như: những khoáng hóa học Canxi, Sắt, đạm, Phốt pho, các chất bự hòa tan, và các loại vitamin A, B, D… Việc ăn uống ốc hương thơm còn giúp khung người ổn định trọng lượng và khống chế được lượng Cholesterol vào cơ thể.


5 Món tiêu hóa từ ốc hương làm tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều món nạp năng lượng hấp dẫn, bổ sung cập nhật dinh chăm sóc cho gia đình với 5 cách sản xuất ốc hương đơn giản và dễ dàng dưới đây:

Cách sản xuất ốc hương hấp sả

*

Hấp sả là cách chế tao ốc hương solo giản

Chuẩn bị:

- 1kg Ốc hương

- 4 Cây sả

- muối bột ớt chanh hoặc muối bột tiêu xanh

Cách làm:

- cách 1: rửa sạch với ngâm ốc mùi hương trong nước để bọn chúng nhả không còn cát.

- cách 2: làm cho sạch cây sả, dùng dao đập dập rồi cắt từng khúc khoảng chừng 3cm.

- cách 3: cho ốc với xả thông thường vào nồi, đổ một ít nước vừa miệng; bít vung lại rồi để trên bếp đun sinh sống lửa to.

- bước 4: khi nồi ốc đã sôi, dùng đũa đảo để ốc được chín phần đa rồi bít nắp vung liên tiếp đun trong 2-3 phút thì tắt bếp.

- bước 5: mang đến ốc ra bát hoặc nhằm nguyên trong nồi, khi ăn thì dùng bình thường với muối bột ớt chanh hoặc muối bột tiêu xanh sẽ khá ngon.

Cách chế biến ốc hương xào sa tế

*

Cay xé lưỡi cùng với món ốc hương thơm xào sa tế

Chuẩn bị:

- 500g ốc hương

- Nước vo gạo

- Ớt, gừng, tỏi, sa tế, rượu, đường, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: dìm ốc mùi hương trong nước vo gạo cùng với vài trái ớt trong 1-2 giờ để triển khai sạch ruột ốc.

Bước 2: Đặt nồi lên nhà bếp và luộc sơ ốc mùi hương với một thìa muối trong tầm 3-5 phút. Đặt ra rổ mang đến ráo nước.

Bước 3: Băm nhỏ tuổi gừng, ớt cùng tỏi rồi cho vào chảo phi vàng, liên tục thêm 2 muỗng nhỏ canh sa tế.

Bước 4: đến ốc vẫn luộc vào chảo và hòn đảo đều tay.

Bước 5: bổ sung cập nhật rượu, đường, xì dầu theo tỉ trọng 1:1:1 cùng 1 chén con nước lọc.

Bước 6: Đảo phần lớn liên tục cho đến khi ốc chín và ngấm hương liệu gia vị thì đổ ra đĩa. Bao gồm ngay món ốc ngon cơ mà không tốn không ít công sức.

Cách chế biến ốc hương xào me

*

Lạ lẫm với mùi vị của ốc hương xào me

Chuẩn bị:

- 500g ốc hương

- 2 thìa bột canh nước nóng me

- 1 thìa tỏi đập dập băm nhỏ

- 1 thìa mỡ

- Lạc rang, rau củ răm, ớt, muối, tiêu chanh.

Cách làm:

Bước 1: dìm ốc hương thơm trong nước vo gạo với vài trái ớt trong 1-2 giờ để triển khai sạch ruột ốc.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp và luộc sơ ốc hương thơm với một thìa muối trong khoảng 3-5 phút. Đặt ra rổ mang đến ráo nước.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, bỏ vào một trong những chút mỡ để phi tỏi rubi đều.

Xem thêm: Tóc Thẳng Ngang Lưng: 15 Kiểu Tóc Dài Thẳng Đẹp Lại Chảnh Hết Nấc

Bước 4: liên tiếp đổ nước sốt me vào chảo đun sôi, nêm thêm hương liệu gia vị vừa miệng. Nếu bạn muốn ăn cay có thể thả thêm vài lát ớt.

Bước 5: đến ốc đang luộc vào trong chảo và hòn đảo đều tay.

Bước 6: lúc ốc sẽ chín thì cho một chút ít rau răm lên trên, trộn đều rồi tắt bếp.

Bước 7: trút ốc lên dĩa là trả thiện kết thúc món ốc hương thơm xào me vị quan trọng đặc biệt này rồi.

Cách chế biến ốc mùi hương xào bơ tỏi

*

Cách chế tao ốc hương xào bơ tỏi thơm nức mũi

Nguyên liệu:

- 500g Ốc hương

- Bơ, Tỏi

- Chanh, ớt, rau củ răm, dầu ăn, đường, phân tử nêm

Cách làm:

Bước 1: dìm ốc hương trong nước vo gạo cùng với vài trái ớt trong 1-2 giờ để triển khai sạch ruột ốc.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp và luộc sơ ốc hương thơm với một thìa muối trong vòng 3-5 phút. Đặt ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Băm nhỏ tỏi rồi cho vô chảo phi thơm, lúc tỏi đã có màu bàng nhạt thì cho thêm 1 thìa cafe đường, đảo đều tay đến khi tỏi rubi giòn thì tắt bếp.

Bước 4: Vớt tỏi ra một cái bát rồi cho bơ vào trong chảo đun cùng với lửa nhỏ, đến lúc bơ chảy thì buông bỏ ốc vào đảo đều tay. Nêm gia vị thế nào cho vừa mồm (có thể đổ thêm ít nước lọc để nước được sệt và ngon hơn).

Bước 5: cho một nửa chén bát tỏi đang phi dịp nãy vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: trút ốc ra dĩa cùng trang trí cùng với một không nhiều rau răm cùng phần tỏi còn lại lên bề mặt ốc.

Cách bào chế ốc hương rang muối bột ớt

*

Cay cay mặn mặn cùng với ốc hương rang muối ớt

Chuẩn bị:

- 500g ốc hương

- Mì chính, đường, muối, muối tôm, ớt

- Tỏi, sả đập dập, băm nhỏ

Cách làm

Bước 1: ngâm ốc hương thơm trong nước vo gạo cùng với vài trái ớt trong 1-2 giờ để gia công sạch ruột ốc.

Bước 2: Đặt nồi lên phòng bếp và luộc sơ ốc hương với một thìa muối trong tầm 3-5 phút. Đặt ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: có tác dụng muối ớt bằng cách giã phần đa hỗn hợp bao gồm muối, bột ngọt, đường, ớt và muối tôm.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, đổ một không nhiều dầu ăn để phi thơm tỏi cùng sả đang băm nhỏ.

Bước 5: Đổ tất cả hổn hợp muối sống trên và một ít nước thanh lọc vào chảo và đảo đều tay.

Bước 6: liên tiếp trút ốc hương thơm vào các thành phần hỗn hợp trong chảo và đảo đều cho tới khi ốc chín và ngấm gia vị. Thường xuyên đảo đến đến bao giờ muối khô lại và bám đều khắp trên vỏ ốc thì tắt bếp.

Bước 7: Đổ ốc ra dĩa và trải nghiệm vị cay cay mặn mặn của món ốc hương thơm rang muối ớt.

Mua ốc hương ở đâu tại TPHCM

*

Mua ốc mùi hương tại Đảo Hải Sản

Bạn rất có thể đến Đảo thủy sản để chọn tải những con ốc hương tươi ngon nhằm về chế biến các món ăn uống cho gia đình của mình.

Ốc hương thơm tại Đảo hải sản có hai mức ngân sách như sau:

- Size nhỏ (70-80 con/kg): 345k/500gr

- kích cỡ lớn (100-110 con/kg): 310k/500gr

Tại sao nên mua ốc mùi hương tại Đảo Hải Sản?

*

Bao 1 thay đổi 1 nếu sản phẩm không đạt hóa học lượng

Tại Đảo hải sản luôn lựa chọn những nhỏ ốc hương tươi ngon cùng còn sống để phục vụ khách yêu. Đảo nhập ốc hương trực tiếp từ các vùng biển khơi ở Nha Trang với Phúc Yên, bảo quản kỹ càng để khi trở về đến sài Gòn, ốc hương vẫn còn đấy tươi và khỏe.

Ốc hương thơm Nha Trang là mặt hàng rất được ưa chuộng nhất trên Đảo thủy sản và luôn trong tình trạng cháy hàng mọi khi nhập về. Có lẽ ở vùng đại dương này, ốc hương bao gồm vị ngon nhất, luôn luôn giòn dẻo cùng mùi thơm “khiêu khích” vị giác.

Với 5 cách bào chế ốc hương thơm ngon mà Đảo thủy hải sản đã phía dẫn, thì hiện giờ bạn chỉ cần ngồi trong nhà “bấm nút” là Đảo sẽ với ốc mùi hương đến cho mình thỏa sức nấu bếp nướng. Đặt sản phẩm ngay để xóa chảy cơn thèm này nhé!