Cách làm mứt xoài là một trong trong các món mứt được thiết kế từ các loại rau, củ, quả với những màu sắc và mùi vị khác biệt. Được làm cho từ loại xoài hơi chín, vẫn còn chút xanh và kỹ thuật sên cùng với đường đối chọi giản, bí quyết làm mứt xoài sau đây ai coi cũng có thể làm theo được. Cùng hiendai.edu.vn có tác dụng ngay nhé!

Cách làm mứt xoàichín dẻo


Bạn đang xem: Cách làm xoài dẻo

*
Mứt xoài chín dẻo ăn kèm bánh mì là không còn nấc

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món mứt xoài chín

Xoài chín: 1 cânĐường trắng: 3 lạngChanh tươi thay lấy nước cốt

Cách làm cho mứt hoa hồng thơm nồng thắm ngọt ai nạp năng lượng cũng xuyến xao

Bước 2. Sơ chế nguyên vật liệu làm món mứt xoài chín


*
Thái xoài chín thành từng miếng vuông nhỏ
Chọn xoài chín vừa, vẫn còn đấy chắc giết mổ chứ không nên chọn lựa loại chín nẫu vừa sên cạnh tranh lại vừa không ngon.Xoài chín sau khi mua về rửa sạch, nạo bỏ phần vỏ với thái phần thịt xoài thành các miếng nhỏ, nếu như muốn vẻ ngoài đẹp thì giảm thành những miếng hình vuông đều nhau.

Bước 3. Ướp và sên mứt xoài chín dẻo


Xem thêm: Sữa Xo Có Tốt Không? Lời Review Sữa Xo Cho Trẻ Sơ Sinh Review Sữa Xo Hàn Quốc Chi Tiết Từ A

*
Cho lượng đượng tuỳ sở thích mỗi người
Cho lượng xoài và con đường đã sẵn sàng vào và một nồi, trộn thật gần như lên để cả nhì ngấm vào nhau, mặt đường tan hết. Nếu dùng con số xoài nhiều hơn thì đường tăng theo tỉ trọng 1 kg xoài : 0,3 kg đường. Bớt đường nếu không thích nạp năng lượng ngọt quá.Cho nồi xoài lên đun với lửa vừa, tới khi nồi sôi thì sút lửa sinh hoạt mức nhỏ dại nhất, bảo trì đun như vậy tính đến khi xoài vào hơn, mềm ra. Thỉnh thoảng hòn đảo xoài lên đều.Khi thấy nước mặt đường cạn với hơi sền quánh thì tưới một thìa nước cốt chanh lên rồi hòn đảo đều. Nước mặt đường vàng óng ả, mứt thơm vị xoài thiệt hấp dẫn.Tắt bếp rồi chờ cho mứt xoài nguội hẳn.
*
Sên xoài làm mứt

Bước 4. Bảo vệ mứt xoài chín dẻo

Làm mứt xoài dẻo nguội nhanh hơn bằng phương pháp hong mứt trước quạt, sau đó cho vào một trong những lọ thủy tinh bít nắp bí mật lại và ném lên ngăn non tủ lạnh nhằm bảo quản.Khi ăn uống chỉ cho ra một lượng vừa phải, bảo quản đúng phương pháp để thời gian sử dụng lâu hơn nhé.

Cách làm mứt xoài khô


*
Làm mứt xoài khô ngon bắt mắt

Bước 1. Sẵn sàng nguyên liệu của món mứt xoài khô

Xoài chín vừa: 4 quảĐường trắng, mạch nha, siro táoChanh tươi cụ lấy nước cốt

Cách làm cho mứt cam thêm kèm công thức làm mứt vỏ cam nhiều mẫu mã cho mâm mứt ngày Tết