GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
*

*

*

*


Tên thương mại & dịch vụ công Giải quyết hưởng trọn BHXH một lần
Lĩnh vực Lĩnh vực xử lý hưởng các chính sách bảo hiểm buôn bản hội
Cơ quan tiến hành BHXH Tỉnh, Quận/huyện
Hướng dẫn thực hiện https://dichvucong.hiendai.edu.vn/#/index
Mô tả

Nộp và nhận công dụng giải quyết giấy tờ thủ tục hành chính: tại ban ngành BHXH, qua giao dịch điện tử hoặc qua thương mại dịch vụ bưu chính


Bước 1. Lập, nộp hồ sơ

NLĐ lập làm hồ sơ theo lao lý tại mục 9.3 (Thành phần hồ sơ) với nộp mang đến cơ quan tiền BHXH vị trí cư trú.

Bạn đang xem: Đăng ký hưởng bhxh 1 lần online

Bước 2. Cơ quan lại BHXH mừng đón hồ sơ và xử lý theo quy định.

Bước 3. nhấn kết quả

NLĐ nhận tác dụng giải quyết, gồm: ra quyết định về bài toán hưởng BHXH một lần; phiên bản quá trình đóng BHXH; chi phí trợ cấp.


1. Trường hòa hợp hưởng BHXH một lần:

a) phiên bản chính Sổ BHXH.

b) phiên bản chính Đơn ý kiến đề nghị (Mẫu số 14-HSB).

Xem thêm: App Lên Lịch Làm Việc Cho Nhân Viên Phổ Biến Nhất, Structured: Lập Kế Hoạch Ngày 4+

c) Đối với người ra quốc tế để định cư nên nộp thêm bản sao Giấy xác thực của cơ quan gồm thẩm quyền về câu hỏi thôi quốc tịch nước ta hoặc phiên bản dịch giờ Việt được xác thực hoặc công chứng một trong các sách vở và giấy tờ sau đây:

- Hộ chiếu do quốc tế cấp.

- Thị thực của cơ quan quốc tế có thẩm quyền cung cấp có xác nhận việc có thể chấp nhận được nhập cảnh với tại sao định cư nghỉ ngơi nước ngoài.

- Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ hay trú, cư trú tất cả thời hạn tự 05 năm trở lên của cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp.

d) Trường vừa lòng bị mắc đa số bệnh nguy khốn đến tính mạng con người như: Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, lây nhiễm HIV đã đưa sang quy trình AIDS thì bao gồm thêm trích sao/tóm tắt hồ nước sơ bệnh án thể hiện triệu chứng không tự giao hàng được; trường hợp bị mắc những bệnh không giống thì thay bằng Biên phiên bản giám định mức suy bớt từ 81% KNLĐ trở lên của Hội đồng GĐYK biểu lộ tình trạng không tự giao hàng được.

đ) ngôi trường hợp giao dịch thanh toán phí GĐYK thì tất cả thêm hóa đơn, triệu chứng từ thu tiền phí giám định kèm theo bạn dạng chính bảng kê những nội dung thẩm định của cơ sở triển khai GĐYK.

2. Đối với những người lao động là công dân nước ngoài thao tác tại vn hưởng BHXH một lần: hồ sơ như nêu tại nội dung 1b, 1d, 1đ.

Bài viết liên quan