Theo phong tục thờ phụng của bạn Việt, cứ vào trong ngày 15 mặt hàng tháng, mọi mái ấm gia đình đều sắm lễ dơ lên bàn thờ và chuẩn bị văn khấn gia tiên ngày rằm nhằm cầu ước ao sức khỏe, bình an, may mắn.

Bạn đang xem: Van khan ngay rằm

Trong đó, bài cúng ngày rằm sẽ bao hàm văn khấn Thổ Công với gia tiên. Dưới đây là hai bài bài khấn ngày rằm không thiếu và đúng mực nhất. 

Văn khấn Thổ Công và thần linh ngày rằm sản phẩm tháng 

Ông phụ vương ta vẫn có câu “đất gồm Thổ Công, sông gồm Hà Bá”.

Xem thêm: Cách làm nộm măng tươi - nộm măng nứa, món ngon tây bắc

Theo thần thoại cổ xưa của Trung Hoa, Thổ Công là một dạng người mẹ Đất, là vị thần đảm nhận việc trông coi nhà cửa, khu đất đai vào gia đình. Nhiều giả thuyết còn đến rằng, Thổ Công là một trong trong tía vị apple Quân. Vì đó, ở kề bên văn khấn gia tiên ngày rằm thì văn khấn Thổ Công với thần linh đề nghị được triển khai trước tiên. 

*
*
*
*
*
Cúng gia tiên vào trong ngày 15 sản phẩm tháng để giúp đỡ các vị thần linh và gia tiên lắng nghe được cầu nguyện của nhỏ cháu 

Văn khấn gia tiên ngày Rằm chính xác không chỉ là giúp ông bà gia tiên chứng giám lòng thành của con cháu nhiều hơn lắng nghe rõ đều nguyện vọng của tín đồ trần. Trường đoản cú đó, không gian thờ cúng luôn luôn ấm áp, không bao giờ nguội lạnh, gia đạo luôn luôn bình an, hạnh phúc.