Bánh lọt với phương pháp làm mặn sẽ phục vụ buổi sáng, còn bí quyết làm ngọt đang phục vụ gia đình ăn tráng miệng. Đây là món ăn thường trông thấy ở miền Tây tuy vậy hiện tại cũng khá được lan rộng lớn ở các tỉnh thành khác. Hãy cùng hiendai.edu.vn khám phá công thức cách làm cho bánh lọt vô cùng dễ ngay bài viết bên dưới các bạn nhé!


1. Phương pháp làm trà bánh lọt lá dứa nước cốt dừa mập ngậy 2. Giải pháp nấu bánh lọt mặn thơm ngon, hấp dẫn 3. Bí quyết làm bánh lọt xào trứng kỳ lạ miệng

1. Phương pháp làm chè bánh lọt lá dứa nước cốt dừa to ngậy 

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

400g bột năng200g bột gạo100g cơm dừa150g đường thốt nốt50g đường1 không nhiều đá viên
*
Bột gạo là nguyên liệu không còn xa lạ trong độ ẩm thực của những nước châu Á

1.2 công việc nấu chè bánh lọt thơm lá dứa, béo nước cốt

Bước 1: có tác dụng bánh lọt lá dứa

Lá dứa cọ sạch, cắt nhỏ, bỏ vô máy xay sinh tố, xay thuộc 500ml nước lọc.Xay xong, lược qua rây đem nước, quăng quật phần buồn chán lá.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lọt mặn

*
Lọc qua rây mịn để hạn chế bã bị sót lạiChuẩn bị nhì tô dung tích 500ml: một tô chứa 500ml nước lọc, tô còn lại chứa nước lá dứa.Cho 200g bột gạo vào mỗi tô (100g/ tô) với khuấy đều. Sau khoản thời gian khuấy, lọc qua rây để các thành phần hỗn hợp bột mịn hơn.Bắc chảo lên bếp, lửa bé dại để đun phần bột màu sắc trắng, vừa đun vừa khuấy số đông đến lúc bột thành một khối.Thực hiện thao tác làm việc tương tự với bột màu xanh. Mang lại hai đánh bột nghỉ khoảng chừng 15 phút.Khi bột nguội bớt, cho một ít bột năng để tạo độ sánh vào trộn, mang đến từ từ cùng tán đa số đến khi sử dụng hết 200g bột năng. Triển khai tương từ với tô bột còn lại.
*
Bột khi đã có được trộn hồ hết với bột năngBắc một nồi nước to lớn trên bếp với lửa vừa. Sẵn sàng khuôn bánh (có thể thay thế bằng rổ bao gồm lỗ tròn) và một thau nước lọc kế bên. Đợi nước trôi, đặt khuôn (hoặc rổ) lên ở trên nồi, cho 1 lượng bột vào nồi, sử dụng muỗng xay để chế tạo ra hình và đến bánh lọt xuống nồi nước.
*
Khuôn rất có thể thay thế bằng rổ có những lỗ tròn nhỏKhi số bánh lọt trong nồi chín, vớt không còn ra thau nước đã chuẩn bị và làm giống như với số bột còn lại.Đổ nước trong thau bánh lọt ra và cho vào 2 – 3 viên đá lạnh.

Bước 2: thực hiện nấu chè

Cho 100ml nước nóng vào cơm trắng dừa, núm lấy phần nước cốt.

Lưu ý: Nước nóng sẽ dễ cụ lấy nước rộng so cùng với nước lạnh.

Xem thêm: 22 Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Dài Nhỏ, Tóc Ngắn Cho Mặt Dài Nhỏ

Cho 150g con đường thốt nốt vào nồi, đun cùng 200ml nước lọc và 50g mặt đường cát, đánh những tay để đường tan. Đun lửa vừa cho đến lúc nước đường sệt lại.Để nước mặt đường thơm hơn, cho vô nồi vài cọng lá dứa cột lại, khuấy các tay cho đến lúc đường sôi thì ngưng.Cho ra ly một lượng bánh lọt vừa đủ, rưới thêm 1 vá đường thắng, 1 số lượng nước cốt dừa thơm phệ và một vài ba viên đá hoặc một không nhiều đá đập là trả thành.

2. Giải pháp nấu bánh lọt mặn thơm ngon, hấp dẫn 

*
Một sơn bánh lọt mặn đầy đủ no cho ăn sáng (Ảnh minh hoạ)

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bột gạo: 60gBột năng: 60gTôm tươi: 150gGiò sống: 100gMột không nhiều hành tím, hành lá, ngò ríGia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay, ớt, nước mắm
*
Tôm tươi là vật liệu tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn

2.2. Các bước làm bánh lọt mặn thơm ngon

Bước 1: tạo hình bánh lọt với sơ chế nguyên liệu

Trộn phần đa bột gạo và bột năng để tạo độ sánh trong tô. Đổ nước ấm từ từ bỏ vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa trộn mọi tay cho đến lúc bột đặc lại thì dừng.Cho khối nát ra bàn, rắc một ít bột năng lên, thực hiện nhào tới khi khối bột dẻo mịn. Phủ khăn ấm, đến bột nghỉ ngơi 10 phút.Đun sôi nước cùng một ít dầu ăn. Sử dụng tay nắn những bột thành hình suôn dài, đuôi nhọn rồi thả vào nước sôi.
*
Nặn bột thành những hình suôn dài, đuôi nhọnKhi bột nở, nổi lên, vớt ra, thả vào nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra tô.Giò sống nêm và một ít đường, ít tiêu, quết mang lại dẻo mịn.Rửa sạch tôm, bỏ bao phân. Đập dập hành tím, rửa sạch mát hành lá, rau xanh thơm rồi thái nhỏ.

Bước 2: làm bếp canh súp

Đun 1 lít nước cùng vài củ hành đập dập với ½ thìa cafe muối. Khi nước sôi, mang lại tôm vào luộc rồi vớt ra, ngâm nước đá và lột vỏ.Dùng thìa ngắt từng miếng giò thả vào nồi. Giò chín, nêm các gia vị cho vừa ăn.Cuối cùng, mang lại bánh lọt, hành cùng tôm vào tô, cho nước súp là món ăn hoàn thành.

3. Giải pháp làm bánh lọt xào trứng lạ miệng

*
Bánh lọt xào trứng có xuất phát từ Campuchia

3.1. Nguyên vật liệu cần thiết

60g bột gạo60g bột năngTôm tươi (tuỳ ý)1 trứng con kê (hoặc vịt)Giá đỗ, hẹ, tỏi, ớt, hạt đậu phộng (lạc rang), chanh, nước mắm nam ngư ngon
*
Trứng vịt và trứng gà đều có giá trị bồi bổ riêng, giúp món ăn uống béo hơn

3.2 công việc chế đổi thay bánh lọt xào trứng

Bước 1: chế tạo hình bánh lọt và sơ chế nguyên liệu

60g bột gạo và 60g bột năng khuấy hồ hết cùng lượng nước trên lửa vừa. Khuấy đều các thành phần hỗn hợp đến lúc bột chín và đặc đặc lại, tắt bếp. Đổ bột qua rổ tre thưa hoặc ép xuống thau nước lạnh lẽo để sinh sản hình sợi suôn dài, đuôi nhọn, ngắm, mềm cùng giữ được độ dẻo mịn duy nhất định.Tôm cọ sạch, rửa vỏ đi lấy chỉ đen, giảm hạt lựu. Xào sơ sơ tôm với nêm nếm ít gia vị.Rửa sạch mát giá, cắt hẹ thành khúc vừa ăn.Pha một chén nước mắm chua ngọt thuộc ít ớt, tỏi băm, đường, chanh, nước mắm.Giã nhuyễn đậu phộng.

Bước 2: bào chế bánh lọt xào

*
Bánh lọt xào được chế biến rất nhanh gọnCho vào trong chảo một không nhiều dầu, xào cùng sợi bánh lọt dẻo mịn và nước màu từ tương nhằm tạo màu sắc bắt mắt. Khi thấy gai bánh đã thấm gia vị, đến tôm vào xào cùng.Khi bánh cùng tôm chín tới, đập thêm cái trứng gà hoặc vịt vào xào để tăng cường mức độ béo cho món ăn. Đưa giá, hẹ vào chảo, đảo đều 2 phút, tắt bếp.Bày món ăn uống ra dĩa, rưới một lượng nước mắm lên ăn lẫn là chuẩn chỉnh bài.

Các share trên là 3 trong tương đối nhiều công thức cách có tác dụng bánh lọt vừa ngon, vừa kỳ lạ miệng.. Đừng quên tải app hiendai.edu.vn hoặc đến siêu thị VinMart để chọn tải những nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho khung người bạn nhé!