Trời đang gửi nóng rồi, mọi tín đồ đã hợp tác vào nấu các loại chè chưa nhỉ. Mùa hè mà được ly chè bòng giòn giòn thêm nước cốt dừa lớn ngậy thì còn gì bằng nữa. Và nếu là một trong tín đồ của chè bòng thì bạn không thể nào quăng quật qua bài viết này của chúng tớ đâu. Cùng hiendai.edu.vn học tập mẹo sơ chế cùi bòng vừa cấp tốc vừa giòn nào

*

Chè bười ngon thì cùi bưởi cần phải được sơ chế đúng cách

Khi nấu chè bưởi, sơ chế cùi bòng tốn không ít thời gian. Cùi bưởi rất cần phải được rửa cùng bóp muối kĩ mới hết được vị đắng, chưa tính nếu làm không khéo cùi sẽ không còn giòn, vậy làm cầm nào lại vừa cấp tốc vừa ngon nhỉ? - Đầu tiên, các bạn cắt cùi bưởi thành các miếng vuông nhỏ, chú ý không rước phần cùi tiếp giáp vỏ cùng múi nhằm tránh bị đắng với xơ to.

Bạn đang xem: Cách làm cùi bưởi giòn

*

Cắt cùi bưởi thành những miếng vuông

- Đun một nồi nước rét thật già, dìm cùi bưởi trong nước nóng khoảng 10 phút. Bóp demo 1 viên cùi thấy xẹp, mềm và trong là được. Giả dụ bóp cùi vẫn cứng xốp là phần nước này không đủ nóng, các bạn phải đổ phần nước này đi cùng đun phần nước khác ngâm lại.

- Vớt cùi sẽ ngâm đạt ra cho vào túi vải với bóp bên dưới vòi nước chảy trong tầm 5 phút.

*

Cho cùi vào bên trong túi vải

* cố sạch nước với nếm thử, cùi của chúng mình đã hết đắng nữa rồi đấy.

- Hòa mặt đường và bột năng vào 1 chén nước nóng (nước chỉ ấm chứ không nóng nếu không sẽ có tác dụng chín bột), khuấy tan mặt đường và bột với đổ vào phần cùi bưởi đã cầm sạch nước.

Xem thêm: Top 7 App Giải Tiếng Anh Cho Sinh Viên, Theo Yêu Cầu, Trắc Nghiệm

* Đường hoàn toàn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị

* bột năng thấm đầy đủ vào cùi bòng làm cùi bòng giòn.

* Lượng nước buộc phải đủ để cùi bưởi hút nước cùng căng béo lên, trường hợp ít thừa cùi sẽ không còn nở hết được.

- sau thời điểm cùi vẫn hút cạn hết nước thì vớt ra rổ với áo đều bột năng để tạo độ sánh ở ngoài.

- Đun một nồi nước nóng, đến cùi bòng vào luộc đến lúc cùi nổi lên thì vớt vào chén ăn cơm nước đá ngâm khoảng tầm 5 phút đến lúc cùi trong là được.

*

Cùi trong, giòn cực kỳ ngon luôn nhé

Nếm demo xem tất cả giòn với ngon không nhé, không hề xơ giỏi xốp. Cùng với mẹo sơ chế cùi bòng này, thổi nấu chè bòng sẽ không còn mất rất nhiều thời gian nên không nào. Chúc chúng ta thành công!