Nếu lỡ mê mệt ẩm thực thu hút của đảo ngọc, chắc chắn là bạn không nên bỏ lỡ món gỏi cá trích nổi tiếng. Còn chần chờ gì nhưng mà không vào phòng bếp trổ tài có tác dụng món đặc sản nổi tiếng Phú Quốc này cho anh chị cùng thưởng thức?


*

Tuy nhiên nếu chưa tồn tại cơ hội cho trực tiếp trải đời món nạp năng lượng này, các bạn vẫn rất có thể thử học giải pháp làm gỏi cá trích nhằm mời cả mái ấm gia đình theo công việc hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi cá trích

2. Hướng dẫn biện pháp làm gỏi cá trích Phú Quốc cực hấp dẫn tại nhà

2.1. Phương pháp làm gỏi cá trích Phú Quốc

Để có tác dụng một thực đơn gỏi cá trích đến 4 người, sau đây là các bước bạn yêu cầu thực hiện:

Bước 1: sẵn sàng sẵn các vật liệu sau:

500g cá trích tươi;3 trái chanh;3 trái ớt;Hành tây, hành khô, đậu phộng;100g dừa nạo;500g bún tươi;100g bánh tráng cuốn;Gia vị khác: tỏi đường, nước mắm, bột ngọt...Các nhiều loại rau sống ăn kèm.
*

Bước 2: Sơ chế và phi lê cá trích

Cá trích tươi khi mới mua về phải rửa sạch với nước. Sau đó đánh vảy, cắt quăng quật đuôi và hai mang, liên tiếp rửa thêm lần nữa.Tiếp theo, chúng ta cắt cho phần đầu và ruột. Riêng với món gỏi cá sống, thay do chỉ quăng quật ruột như thông thường thì bạn cần loại bỏ toàn thể phần bụng (chỉ giữ thịt) để khi ăn không có mùi hôi cùng đảm bảo an ninh khi tiêu hóa.Sau đó đến cá vào một bát nước cốt chanh pha loãng cùng ngâm trong 5 phút nhằm khử bớt mùi tanh.

Lưu ý: Cá trích sau khoản thời gian đã giảm thịt nên hạn chế rửa lại với nước bởi cá vẫn dậy mùi siêu tanh.

*
Để phi lê cá dễ dàng dàng, chúng ta lau sạch nước trên bản thân cá. Cần sử dụng một tay ấn chặt thân cá, tay kia sử dụng dao rạch sâu vào phần giết cá.Khi lưỡi dao chạm với phần xương cá, chúng ta trở ngang lại rồi lướt dao dọc theo giáp phần xương với lọc bóc phần giết mổ cá ra.

Bước 3: triển khai sơ chế các nguyên liệu còn lại

Trong thời hạn đó, bạn tiến hành sơ chế các vật liệu như:

Rang chín đậu phộng và giã nhỏ;Thái nhỏ hành tây, dìm vào nước để bớt vị hăng;Rửa sạch ớt, thải trừ hạt với băm nhuyễn;Băm bé dại tỏi khô;Bổ song chanh, bỏ hạt và cố gắng lấy nước cốt;Nhặt sạch rau sống, ngâm nước muối bột pha loãng trong vòng 10 phút rồi rửa sạch với nước.
*

Bước 4: biện pháp làm nước nóng gỏi cá trích

Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa con đường vào chung, khuấy lên rồi cho lên đun lửa nhỏ dại trên bếp;Khi đun, cần khuấy phần đa tay để hàng không cháy. Khi hỗn hợp ngả màu đá quý nâu quánh sệt thì tắt bếp;Đổ tất cả hổn hợp vào chén nhỏ, phần còn lại để dành làm nước chấm;Cho 2 thìa nước cốt chanh thuộc ⅔ phần tỏi ớt băm nhỏ dại vào tô, khuấy đều;Cho cá trích vào, trộn gần như và ướp khoảng tầm 10-15 phút nhằm cá ngấm dần dần gia vị.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Gừng Dẻo Với Đu Đủ, Đơn Giản Mà Thơm Ngon

*

Bước 5: Trộn gỏi cá trích

Sau khi đã ướp cá xong, các bạn gắp cá trích bày ra đĩa, rải hành tây lên rồi trộn đều. ở đầu cuối rắc một ít hạt đậu phộng rang lên để thêm phần hấp dẫn.
*

Bước 6: giải pháp làm nước mắm chấm gỏi cá trích

Để làm cho nước mắm chấm, mang lại vào bát 4 thìa nước mắm, 3 muỗng đường, 2,5 thìa cốt chanh thuộc tỏi, ớt, hành tím băm sót lại và khuấy đều. Vừa nêm nếm vừa chỉnh sửa gia vị làm thế nào để cho vị vừa ăn uống là được.
*

Bước 7: trình bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức

*

2.2. Bí quyết lựa lựa chọn cá trích tươi ngon để triển khai gỏi

Cách làm gỏi cá trích ngon dựa không ít vào unique của cá. Bạn nên chọn lựa những nhỏ cá đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn sau:

Cá tươi sẽ có được phần có đỏ tươi với mắt trong, không đỏ;Ưu tiên cá trích xoa vì có xương nhỏ, các thịt, thịt săn với vị ngon ngọt;Nên lựa chọn những con cá hẹp gọn, bụng có màu hồng nhạt với mình dày;
*

Nếu cá mới vẫn còn mùi tanh, chúng ta có thể áp dụng một vài cách khử mùi tanh như sau:

Mổ quăng quật lòng, mang, vây, tiến công vẩy thật kỹ. Rửa sạch mát cá cùng với nước rồi xát với muối, ngâm vài phút rồi rửa sạch lại bình thường;Cắt đôi quả chanh và nuốm vào cá, ngâm tầm 3 phút rồi có tác dụng sạch lại bình thường. Tuy nhiên tránh để cá dìm quá lâu trong nước chanh vì cá có khả năng sẽ bị lột da và mất đi vẻ tươi ngon;Bạn cũng có thể ướp cá trước cùng với 2 thìa rượu trắng. Sau đó rửa sạch mát cá lần nữa và liên tục chế trở thành như thường. Từ bây giờ cá đã hết mùi tanh và còn có vị thơm nhẹ;Ngâm cá vào nước sạch có pha chút giấm cũng biến thành giảm giảm mùi tanh từ bỏ cá tất cả dính bùn đất;Trong quy trình chế biến, nên tận dụng thêm những gia vị nặng mùi thơm như hành, tiêu, gừng, ớt, rau củ răm, rau củ cần… sẽ giúp đỡ khử mùi vị tanh của cá.
*

3. Giải đáp cách ăn gỏi cá trích đúng chuẩn

Gỏi cá trích tiêu hóa nhất là khi được cuốn kèm với bún, rau sống vào một cái bánh tráng và chấm kèm nước mắm tỏi ớt. Rau ăn kèm gỏi cá trích hay là rau củ rừng hoặc những loại rau sống điển ngoài ra xà lách, chuối bào, tía tô, quế...

*

Nếu hoàn toàn có thể thưởng thức gỏi cá trích cùng với những đặc sản Kiên Giang lừng danh khác như: rượu sim Phú Quốc, bún Kèn; bánh canh ghẹ; ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc, bún quậy… thì các bạn đã tận hưởng chuyến du ngoạn đảo ngọc trọn vẹn và “đúng điệu” rồi.

Để tiện lợi cho việc khám phá ẩm thực cùng tham quan, vui chơi giải trí thêm những điểm du ngoạn nổi tiếng chỗ đây như: Bãi Khem; Dinh Cậu; Hòn Móng Tay; trại chó xoáy; Thiền viện Trúc Lâm…, chúng ta cũng có thể đặt phòng nghỉ dưỡng tại hiendai.edu.vn Phú Quốc TẠI ĐÂY ngay lập tức hôm nay.

*

Đặc biệt hiendai.edu.vn đang áp dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng ký kết thẻ hội viênPearl Clubvới các độc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá chỉ phòng giỏi nhấtGiảm5%dịch vụ siêu thị nhà hàng tại Almaz Hà Nội, hiendai.edu.vnTích lũy nâng hạngvà sản phẩm loạt các ưu đãi khác
*

Với bí quyết làm gỏi cá trích dễ dàng và đơn giản trên đây, bạn chỉ cần bỏ chút thời hạn là đã tất cả một món ngon, lôi kéo để thay đổi gió những lúc không biết ăn gì rồi. Tùy thuộc theo vùng miền mà món ăn này có cách chế tao khác nhau, chúng ta có thể tìm hiểu bí quyết làm gỏi cá tríchPhú Quốc, Kiên Giang để sở hữu thêm những sự chọn lọc cho mình.