Món chay ngày nay không thể đơn điệu chỉ là những loại rau quả nữa. Nhưng mà nó được đổi khác thành tương đối nhiều món ngon không khác gì món mặn. Nếu bạn là các tín thứ thuần chay thì tránh việc bỏ qua món heo cù chay domain authority giòn tan. Với việc kết hợp lạ mắt của các nguyên vật liệu chay sẽ làm ra món chay chuẩn chỉnh vị, ngon như heo xoay thật. Heo tảo Lê trần sẽ lí giải bạn giải pháp làm heo quay chay với công việc đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm heo quay chay bằng bắp chuối


1 giải pháp làm heo quay từ bánh mì2 Cách bào chế heo tảo từ bánh mì3 giải pháp làm heo quay chay bằng bắp chuối rất dễ4 Cách chế biến heo cù chay bằng bắp chuối

Cách có tác dụng heo tảo từ bánh mì

Nguyên liệu

Để tạo nên một món ăn ngon trước tiên các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Việc này còn hỗ trợ bạn máu kiệm không hề ít thời gian trong quá trình chế biến. Những nguyên liệu để gia công heo cù chay gồm: 

Bánh mì 1 cáiBột gạo 100grBột năng 150grNước cốt dừa 100mlSườn non chay 3 miếngTỏi băm 2 tépSốt ướp đồ nướng chayBột ngũ vị hươngGia vị chay thông dụng: gia vị hạt nêm chay, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt…
*
Bột gạo làm cho heo con quay chay

Dụng cụ

Khác cùng với heo xoay thật, heo tảo chay được thực hiện bằng phương pháp biến tấu và chế tạo hình nên các dụng cụ cần phải có cũng khác:

Khuôn để tạo thành hình thịt con heo quayBộ nồi xửng hấpGiấy lót khuônTô, chảo, đĩa…

Cách bào chế heo tảo từ bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chia cái bánh mỳ thành 4 phần bằng cách cắt song ổ bánh mì, tiếp đến cắt dọc lại.

Sườn non chay chúng ta ngâm với ít nước ấm đến lúc nở, rồi vớt ra. Xả lại cùng với nước sạch, vừa xả vừa nuốm đến khi miếng sườn không hề bọt nữa thì xé ra làm đôi.

*
Sườn non chay

Bước 2: Pha hỗn hợp bột

Ở bước thứ hai trong phương pháp làm heo tảo chay, sẵn sàng hỗn hợp có tác dụng phần mỡ thừa heo: phối hợp 150gr bột năng với 180ml nước lọc, ¼ muỗng coffe muối, ¼ muỗng coffe hạt nêm chay, ¼ muỗng coffe bột ngọt.

Hỗn hợp có tác dụng phần giết thịt heo: tổ hợp 100gr bột gạo, 100ml nước cốt dừa, 80ml nước lọc, ¼ muỗng coffe muối, ¼ muỗng cafe hạt nêm chay, ¼ muỗng cà phê bột ngọt.

Để thịt con heo chay ko bị bóc tách lớp trong quá trình hấp thì chúng ta cho phần sườn non chay vẫn sơ chế vào các thành phần hỗn hợp làm phần giết thịt heo. Ngâm đến sườn ngấm bột trong 5 phút trước lúc đổ vào khuôn.

Bước 3: chế tác hình thịt lợn chay

Lót giấy vào bí mật lòng khuôn nhằm khi hấp phần bột không trở nên dính vào khuôn.

Sau kia lót 1 lớp bánh mì bên dưới, sau đó là lớp sườn non chay, ¼ các thành phần hỗn hợp làm phần thịt, đưa theo hấp vào 8 phút.

Sau lúc hấp chấm dứt đổ tiếp ¼ hôn hợp làm cho phần mỡ thừa heo sẽ pha vào, rồi hấp tiếp 8 phút.

Lúc bột còn nóng thì cấp tốc tay đem 1 lớp bánh mì đè bạo gan lên lớp bột. Thế nào cho phần bánh mì bám chặt với phần bột.

Lặp lại tương tự các bước trên sinh hoạt khuôn sản phẩm 2. Mang lại khuôn thịt con lợn chay vào ngăn mát tủ rét 2-3 tiếng đến cứng lại.

Mâm cơm trắng chay cúng giỗ thanh đạm cùng dễ có tác dụng tại nhà

Tất tần tật phần đa điều cần phải biết về mâm cúng táo công hằng năm

Bước 4: làm cho thịt heo quay chay ngon giòn tan

Cắt phần thịt con lợn chay thanh các khổ dài. 

Cho nồi lên phòng bếp lửa lớn, làm cho nóng nồi rồi cho 150ml dầu nạp năng lượng vào, đun nấu chín dầu. 

Sau đó cho thịt heo chay vào chiến cho đến khi vàng hồ hết hết các mặt thì vớt ra, thấm sút dầu

Cho 2 muỗng nhỏ canh dầu lấn sâu vào chảo, chờ dầu lạnh và mang đến tỏi vào phi thơm.

Thêm 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh sốt ướp thiết bị nướng, 1 muỗng coffe ớt bột, ¼ muỗng canh bột ngũ vị hương. Nấu các thành phần hỗn hợp trên trong 3 phút để tạo nên thành 1 dung dịch sệt sệt.

Xem thêm: Review Serena Hòa Bình Review Serena Resort Hòa Bình, Review Serena Resort Hoà Bình, Kim Bôi

Nêm nếm cho hợp khẩu vị của doanh nghiệp rồi tắt bếp. Bỏ phần thịt heo chay đã cừu vào trộn số đông với nước sốt 

*
Heo tảo bánh mì

Bước 5: Thành phẩm

Cắt giết mổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa với trang trí mang đến đẹp mắt.

Một món ăn khá độc đáo, tuy thế lại ngon cực nhọc cưỡng. Miếng thịt ko bị tách bóc lớp, gồm vị bùi bùi của bánh mỳ và sườn non, vị khủng ngậy của nước cốt dừa.

Kết phù hợp với nước sốt đậm đà, không hề thiếu các vị giác mặn, ngọt, cay. Khiến ai ai cũng phải mê mẩn.

Cách làm heo tảo chay bởi bắp chuối rất dễ

Nguyên liệu chính

Bắp chuối

Bột năng

Ngũ vị hương

Gia vị chay

*
Bắp chuối non

Dụng cụ

Khuôn làm thịt heo chay, cán, cỗ xửng hấp, giấy nến, …

Cách chế biến heo cù chay bằng bắp chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiếp đến họ sẽ cùng xem thêm qua cách thứ 2 trong cách làm heo tảo chay. Đầu tiên bỏ vô thau nước 1 ít muối cùng hòa loãng. Giảm bắp chuối thành các khoanh tròn, cắt tới đâu ngâm vào thau nước muối bột ngay. Để phần bắp chuối không bị đen. Rửa sạch tiếp nối băm nhuyễn phần chuối sẽ cắt, nhằm ráo.

Cắt song ổ bánh mì rồi giảm ngang, chia làm 4. Cần sử dụng cán cán dẹp miếng bánh.

Bước 2: Pha hỗn hợp bột

Hỗn hợp có tác dụng phần thịt heo: trộn bắp chuối giã nát với 100gr bột năng, ¼ muỗng hạt nêm agi ngon chay, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa muối.

Hỗn hợp làm phần mỡ heo: hòa hợp 150gr bột năng với 180ml nước lọc, ¼ muỗng muối ăn, ½ muỗng hạt nêm agi ngon chay, ¼ muỗng bột ngọt.

Bước 3: chế tạo ra hình thịt heo chay

Lót sẵn lớp giấy nến mặt dưới khuôn.

Đổ 1 lớp hỗn hợp bột làm thịt heo, 1 lớp mỡ chảy xệ heo, 1 lớp bánh mỳ lên trên. Kế tiếp phết 1 lớp tất cả hổn hợp bột làm mỡ thịt lên. đưa theo hấp 7 phút. để ý đổ những lớp vừa phải, không nên quá dày.

Lấy khuôn ra, phết thêm 1 lớp tất cả hổn hợp bột làm cho mỡ với hấp tiếp 7 phút để tạo lớp da rubi đều.

Cho khuôn giết mổ vào ngăn mát tủ giá 2-3 tiếng mang đến “thịt” đông lại.

*
Tạo hình heo quay

Bước 4: làm cho heo quay da giòn bởi bắp chuối

Cắt phần thịt con heo chay thành đều miếng vừa ăn

Cho dầu vào trong chảo nóng, nấu bếp chín dầu. Tiếp nối cho phần giết thịt vào rán đến khi những mặt vàng những thì vớt ra. Trang trí ra đĩa cùng mời mọi bạn cùng thưởng thức

Bước 5: Thành phẩm

Heo con quay chay bằng bắp chuối được làm bằng sự sắc sảo của người dân Việt Nam. Món nạp năng lượng có mùi đặc thù của bắp chuối, thơm lừng, sự giòn rã của bánh mì. Đây chắc chắn là sẽ là món tiêu hóa góp khía cạnh trong phần lớn các ngày nạp năng lượng chay của những gia đình.

Các để ý khi có tác dụng thịt heo chay

Khi đổ khuôn nên lưu ý các lớp bột không bị hòa lẫn vào nhau.

Đè chặt những lớp bột bám dính nhau, để khi cừu lên những lớp thịt ko bị tách ra

Chiên với lửa vừa, vì bánh mỳ trong lớp thịt dễ bị cháy

Kết luận

Trên đó là 2 phương pháp làm heo xoay chay thơm giòn, dễ dàng tại nhà. Bạn tham khảo và cùng vào bếp với heo cù Lê Trần để làm cho mái ấm gia đình mình một món nạp năng lượng vừa ngon vừa kỳ lạ miệng nhé.