Cách làm cho mứt dâu thơm ngon, dẻo quánh kẹp bánh mì siêu ngon là trong số những công thức được nhiều bạn quan tâm. Vừa dễ thực hiện, vừa giúp bảo quản dâu tây sử dụng được lâu, thuộc theo dõi chi tiết cách thực hiện ngay trong nội dung bài viết sau đây bạn nhé!

1. Trả lời làm mứt dâu thơm ngon, dẻo quánh

Mứt dâu dẻo quánh hoàn toàn có thể sử dụng mứt dâu tây này để ăn cùng với bánh mì, bánh quy, hoặc cần sử dụng trong tô điểm bánh kem đều rất ngon. Cụ thể cách tiến hành mời theo dõi và quan sát sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dau

1.1. Nguyên liệu làm mứt dâu tây

*

- Dâu tây: 1kg

- Đường: 600g

- Nước cốt chanh: 1 quả

- Tinh hóa học vani: 3ml

- Muối

1.2. Giải pháp làm mứt dâu thơm ngon, dẻo quánh

Bước 1: Sơ chế dâu tây

- cọ dâu tây thật dịu nhàng, đào thải phần cuống xanh cho sạch đẹp rồi thực hiện ngâm dâu trong nước trong nước muối khoảng chừng 20 – 30 phút.

*

- ngâm dâu dứt thì vớt dâu ra, rửa với nước sạch, nhằm ráo.

- giảm dâu thành các miếng nhỏ. Quả nhỏ bạn thể bổ thành 2 miếng, quả to thành 4 miếng.

*

Bước 2: Ướp đường

- liên tục cách làm mứt dâu, bạn cho dâu tây vào phần đường mèo trắng. Lượng đường này sẽ chuẩn bị tùy trực thuộc vào theo lượng dâu tây mà bạn sẽ làm cũng giống như khẩu vị của gia đình. Để mứt dâu tây ngon hơn thế thì cứ 1 kilogam dâu tây bạn sẽ cho 600g mặt đường cát.

- Trộn hầu hết hoặc xóc dâu hầu như với đường, để các thành phần hỗn hợp đều hơn bạn nên trải một lớp dâu rồi đến một lớp đường.

- Để dâu và con đường ở nơi thông thoáng trong khoảng 4 – 5 tiếng để cho phần dâu hòa quyện và có tác dụng đường tan không còn trong nước dâu. Bạn có thể để qua đêm nhằm phần mặt đường ngấm vào dâu nhiều hơn nữa trước khi sên mứt.

*

Bước 3: Sên mứt dâu tây

- bắc chảo hoặc chảo gồm đáy dày lên bếp, bỏ phần hỗn thích hợp dâu vào rồi nấu trên lửa vừa. Phần các thành phần hỗn hợp này sẽ sôi khôn xiết nhanh. Lúc thấy hỗn hợp sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ tuổi nhất.

*

- liên tục cách làm mứt dâu bằng việc đun lếu láo hợp trong vòng 5 phút thì bạn đảo/lắc chảo 1 lần. Sên đến lúc nước mặt đường sánh lại. Trong quy trình sên, chúng ta hớt phần bọt (nếu có) nhé

- lúc mứt sánh lại, bạn cho nước cốt chanh vào, hòn đảo đều lên. Lúc mứt sánh lại bạn nên đảo/lắc chảo mứt hay xuyên, tránh làm cho mứt cháy.

*

- lúc mứt sệt đạt ước ao muốn, bạn tắt bếp và cho vani vào. Đảo đều. Khi mứt nguội bạn cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc vỏ hộp kín, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tăng cường mức độ thơm ngon cho món mứt.

Mứt dâu tây sau khi làm hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, mứt thơm, dẻo, vị ngọt dễ dàng chịu.

*

2. Biện pháp làm mứt dâu tây sấy khô

Ngoài mứt dâu dẻo quánh thì mứt dâu sấy thô cũng là một món ăn vặt lôi kéo được nhiều tình nhân thích. đưa ra tiết các bước làm mời bạn liên tục theo dõi.

2.1. Vật liệu làm mứt dâu tây sấy khô

*

- 1kg dâu tây.

Xem thêm: 3 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Decumar Có Làm Trắng Da Không ? Giải Đáp Thắc Mắc: Decumar Có Làm Trắng Da Không

- 600gr đường.

- Muối.

2.2. Bí quyết iệu có tác dụng mứt dâu tây sấy khô

Bước 1: Sơ chế dâu

- Rửa sạch dâu với nước, làm việc làm thật dịu nhàng, thải trừ phần cuống xanh

*

- liên tục cách làm mứt dâu sấy khô, các bạn llấy dâu đã giảm cuống dìm với nước muối trong vòng 30 phút, ngâm dứt rửa sạch sang 1 lần nữa.

- ngâm xong, chúng ta rửa lại dâu bằng nước xong để ráo

Bước 2: Sên mứt

- Dâu sau khi được rửa sạch mát thì các bạn cho vào chảo, đổ thêm mặt đường vào đun trên phòng bếp với độ lửa vừa phải. Thấy lúc dâu mềm cùng phần nước đường ngả sang màu hồng

- tiếp đến tiếp tục đun thêm 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, phần nước con đường vẫn sẽ được đun cho tới đến lúc nước sánh lại.

*

- sau cùng bạn đến dâu vào chảo rim đều cho tới khi nước đường tất cả màu nâu sẫm thì tắt bếp

Bước 3: giải pháp làm mứt dâu sấy khô - Sấy mứtdâu

- sau thời điểm sên ngừng thì bạn cho dâu vào lò nướng, bật ánh sáng 100 độ C và thời hạn là 2 tiếng.

- Sấy dứt để nguội thì bạn hãy cho vào lọ để bảo quản mứt dâu nhé

*

3. Những xem xét khi làm cho mứt dâu tây

- khi sên mứt trên nhà bếp nên lưu ý thỉnh thoảng cần sử dụng tay lắc nồi để đều quả dâu sẽ tiến hành xoay hầu như và ngấm mặt đường vào mứt.

- không nên đậy nắp nồi trong quy trình thực hiện giải pháp làm mứt dâu vày mứt sẽ rất nhanh cạn và dễ bị cháy.

- Bạn nên chọn lựa những quả dâu chín mọng, đều, căng tròn với không dập nát, dâu còn nguyên phần cuống xanh. Dâu tây ngon sẽ làm món mứt dẻo thơm chất lượng, không phần lớn vậy mà chúng ta còn có thể giữ được mứt lâu hơn.

*

4. Tác dụng của dâu tây và mứt dâu

- Mứt dâu được chế tao từ quả dâu tây. Đây là một số loại quả được dùng rất nhiều trong các món ăn như: kem dâu, salat, tráng miệng, siro,... Vào mỗi cơ hội Tết mang đến xuân về, những món ăn uống làm tự dâu lại được nhiều gia đình đặc biệt quan trọng yêu thích bởi vì sự thơm ngon cùng những tính năng tuyệt vời mà lại món ăn uống mang lại.

- Dâu có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe mạnh bởi chứa được nhiều chất oxy hóa, một hợp chất giúp ích nâng cao các sự việc tim mạch, chống ngừa ung thư hơi hiệu quả.

*

- xung quanh ra, dâu tây cực kỳ giàu vi-ta-min C giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Hóa học magie trong dâu hỗ trợ cho xương chắc chắn khỏe, hóa học kali có lợi cho cơ bắp, giảm nguy hại bệnh huyết áp cao, hỗ trợ cải thiện vóc dáng, tăng tốc trí nhớ, phòng lão hóa,... Cùng vô số những chức năng khác mà bạn khó có thể bỏ qua.

- tháng 9 - 12 là mùa của dâu tây. Bạn đừng bỏ qua mất món mứt lôi kéo này nhé!

Với 2 cách có tác dụng mứt dâu tây thơm dẻo, ngon miệng, đơn giản dễ dàng tại nhà trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao gồm những nạp năng lượng vui vẻ mặt gia đình, chúng ta bè.