Ngô cay là một trong món ăn vặt rất là được rất nhiều người ưa chuộng. Tiết trời se lạnh như thế này ôm một bọc ngô cay rồi trùm chăn xem phim thì đã mất sẩy đấy. Phương pháp làm ngô cay ngon giòn cũng tương đối đơn giản hãy cùng Nông Dân Số tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

*

Ngô cay là một trong những món ăn uống vặtcực kì được không hề ít người ưa chuộng. Khí hậu se lạnh như vậy này ôm một bọc ngô cay rồi trùm chăn xem phim thì đã mất sẩy đấy.Cách làm cho ngô cayngon giòn cũng tương đối đơn giản hãy thuộc Nông Dân Số khám phá qua nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ngô cay

Nguyên liệu làm cho ngô cay

Ngô: 300-400 gr

Dầu ăn: 50-60 ml dầu ăn thực vật.

Ớt bột :

Đường kính trắng : 3 thìa cafe

Muối tinh : 2 thìa cafe

*

Lưu ý khi chọn nguyên liệu :

- Ngô :Nên lựa một số loại ngô nếp bao gồm màu quà tươi đều không quá già cũng không quá non. Nếu không tồn tại ngô nếp chúng ta cũng có thể lựa chọn ngô tẻ cũng được. Hoàn hảo nhất không chọn ngô ngọt vày chúng không phù hợp làm ngô cay và cho ra thành phầm có mùi vị không như ý muốn.

- Ớt bột :Tùy vào sở thích ăn cay xuất xắc không. Tuy nhiên, theo lời khuyên răn của shop chúng tôi bạn bắt buộc lựa chọn một số loại ớt bột ko cay quá để lưu lại được không hề thiếu hương vị của món ăn. Ớt bột hàn quốc là một gợi nhắc khá hợp lý cho bạn.

Cách làm cho ngô cay

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

- bóc tách lần lượt ngô thoát khỏi lõi bắp. Chúng ta cũng có thể dùng dụng cụ bóc tách ngô hoặc sử dụng tay rất nhiều được. Tuy nhiên nên khéo léo để giữ nguyên dáng vẻ của phân tử ngô.

- hạt ngô sau khi bóc tách các bạn mang đi rửa lại thật sạch sẽ rồi liên tục đem ngâm với nước lạnh khoảng chừng 3- 4 tiếng đồng hồ. Tiếp đến vớt hết ngô ra với để ráo nước trường đoản cú nhiên.

Xem thêm: Review máy rửa mặt foreo luna mini 3, có tốt không

*

Bước 2 : tiến hành chiên ngô

- Để cừu ngô được chín đá quý đều họ nên áp dụng loại chảo càng sâu lòng càng tốt. Bê chảo lên bếp đun khô rồi rót dầu ăn uống vào. Lúc dầu ban đầu sôi với nóng già các bạn từ từ cho chỗ ngô vẫn để khô khan vào vặn nhỏ tuổi lửa và tiến hành chiên. Trong quá trình chiên nhằm ngô cấp tốc chín với vàng gần như hãy để ý dùng đũa hòn đảo đều tay liên tục nhé.

*

- trong khi thấy ngô đã chín vàng phần lớn ta cần sử dụng muôi thủng vớt ngô ra bát tô to đã lót sẵn đĩa ngấm dầu. Khi ngô đã sút dầu bọn họ chuyển ngô sang bát tô để chuẩn bị cho công đoạn sau.

*

Bước 3 : chế tao ngô cay

- Cho toàn cục đường, ớt bột cùng muối vào bát con rồi trộn các với nhau. để ý là trộn thật phần lớn để khi bào chế gia vị được quện đầy đủ toàn món ăn.

- Đổ cục bộ nguyên liệu vừa trộn vào bát to cất ngô cay cùng xóc nhẹ rất nhiều tay. Để món ăn không xẩy ra quá gia vị chúng ta cho từng ít một đến khi cảm thấy vừa khẩu vị

*

- Mónngô caycác bạn có thể thưởng thức ngay sau khi chế đổi mới hoặc cũng có thể có thể bảo vệ trong lọ thủy tinh để dùng dần. Với cách bảo quản này thì ngô cay áp dụng được khoảng trong một tuần. Sau thời gian này vị của ngô đang không bảo đảm và không hề ngon như trước.

*

Chỉ với công việc thực hiện dễ dàng như bên trên là các bạn đã ngừng món ngô cay thơm ngon cuốn hút nhất do chủ yếu tay mình làm cho rồi đó. Vớicách làmnày bảo đảm bạn sẽ làm được ngô cay tại nhà mà mùi vị lại chẳng thảm bại kém quán ăn uống vặt ở xung quanh quán đâu. Hãy nhanh tay sẵn sàng các vật liệu và vào nhà bếp làm cho tất cả những người thân của chính bản thân mình thưởng thức món ngô cay ngon giòn này đi thôi.

Chúc bạn thành công xuất sắc và ngon miệng với phương pháp làm ngô cay tận nơi này ! cùng nhớ hãy nhớ là theo dõi trang để hiểu thêm công thức thực hiện nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác nữa nhé.