Nộm đu đủ là món ăn được nhiều người yêu thương thích, cùng với vị chua chua ngọt ngon thuộc vị dai giòn sựt sựt kích phù hợp vị giác bạn dùng. Bí quyết làm nộm đu đủ 1-1 giản, nguyên liệu dễ tìm, hãy cùng nước Mắm Tĩn vào nhà bếp để tiến hành món ăn này nhé!

*
2 BÍ QUYẾT LÀM NỘM ĐU ĐỦ CHUA NGỌT THƠM NGON ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN

Cách làm cho nộm đu đủ xanh tai heo 

Nguyên liệu sẵn sàng cho món nộm đu đủ

*
Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm đu đủ

Đu đủ xanh: 1 trái

Tai heo: 200gr

Tôm tươi: 250gr

Cà rốt: 1 trái

Chanh tươi: 2 quả

Đậu phộng rang: 100gr

Ớt chỉ thiên: 3-4 quả

Tỏi: 1 củ

Ngò rí

*
nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho món đu đầy đủ nộm tai heo

Các bước trộn nộm đu đầy đủ xanh tai heo

*
Các bước trộn nộm đu đầy đủ xanh tai heo

Sau lúc đã sẵn sàng đầy đủ các nguyên liệu, cùng tiến hành món nạp năng lượng này ngày nhé. Cách làm nộm đu đủ khá dễ dàng với 5 bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ sau thời điểm hái xuống, cần sử dụng dao rạch một vài mặt đường trên vỏ, để một lúc cho ráo mủ rồi cướp đi gọt vỏ. Cọ sạch, cho vào một trong những thau nước đầy ngâm khoảng chừng 15 phút cho ráo mủ.

Bạn đang xem: Cách làm nộm đu đủ chua ngọt

Vớt đu đủ ra, té dọc, thải trừ hết phần hạt mặt trong, bào thành từng tua vừa ăn.

Cà rốt bào sạch sẽ vỏ, rửa sạch mát với nước rồi bào thành từng sợi tương bốn như đu đủ.

Chuẩn bị một cái thau nước muối bột loãng, mang lại hết phần đu đủ và cà rốt bào sợi vào, sử dụng tay trộn đều cho ra nước. Ngâm trong vòng 10 phút thì đem ra cố kỉnh sạch nước, nhằm ráo.

Với giải pháp làm trên, nộm đu đủ tai heo sau khi thành phẩm đã giòn và ngon hơn. Đặc biệt lúc nêm gia vị vào đu đủ cũng sẽ nhanh thấm gia vị và ko ra nước, góp món ăn có thể bảo quản được lâu hơn.

Ngò rí cắt bỏ phần gốc, rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ.

Dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết với bí quyết 300 năm để chế biến món nộm đu đầy đủ là tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất

*
bước sơ chế các nguyên liệu gồm: đu đủ, tai heo, cà rốt, hành lá

Xem ngay lập tức các công thức nấu món ăn uống ngon, chuẩn vị nhất: TẠI ĐÂY

Bước 2: Sơ chế tai heo với tôm

Tôm tải về rửa sạch, bỏ vô nồi luộc khoảng tầm 3-4 phút, tôm vừa chín tới thì vớt ra, cho tôm vào 1 sơn nước đá ngâm khoảng tầm 30 giây. Lột cho chỗ vỏ cùng đầu tôm, cần sử dụng dao rạch phần sinh sống lưng để lấy chỉ tôm.

Rửa sạch mát tai heo với nước muối, để bớt hôi buộc phải dùng một ít muối ngay cạnh và bóp kỹ, rửa lại thật sạch với nước. Cho tai heo vào trong nồi luộc với một muỗng cà phê muối, hâm sôi 15 phút thì sử dụng đũa lật lại đun thêm 5-10 phút thì tắt bếp.

Vớt tai heo ra dìm trong thau nước đá khoảng chừng 10 phút, cần sử dụng dao bổ thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Độ lạnh của nước đá để giúp tai heo sau khoản thời gian luộc vẫn giữ lại được độ giòn trường đoản cú nhiên.

*
Làm cố gắng nào để sở hữu được một món nộm đu đầy đủ xanh tai heo thơm ngon đãi khách

Bước 3: làm nước mắm nộm đu đủ 

Một trong những cách có tác dụng nộm đu đủ ngon đó chính là pha nước mắm nam ngư ngon. Cũng như bao món nộm khá, phần nước mắm được coi là linh hồn không thể thiếu của món ăn.

Tỏi bóc sạch vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn. Rửa không bẩn ớt chỉ thiên, lặt vứt đi phần cuốn, băm nhuyễn cùng tỏi

Pha nước mắm theo như đúng tỷ lệ: 3:3:1 có nghĩa là 3 muỗng canh nước mắm, 3 muống nêm canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước ấm. Khuấy đều cho đến khi mặt đường tan hết thì cho vô 2 thìa nước cốt chanh, ớt tỏi giã nát vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. 

*
phương pháp pha nước mắm nam ngư chua ngọt nộm đu đầy đủ tai heo

Có thể chúng ta quan tâm: https://hiendai.edu.vn/cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo/

Bước 4: Trộn nộm đu đủ tai heo

Cho toàn bộ các vật liệu bao gồm: đu đủ, cà rốt, tai heo, tôm vào một cái bát lớn, trộn đều. 

Rưới rảnh nước mắm sẽ pha sẵn vào, đồng thời dùng tay trộn rất nhiều và bóp nhẹ mang lại các vật liệu thấm nước mắm.

Xem thêm: Dầu Gội Tigi Đỏ Review Thực Tế Mới Nhất 2022, Thành Phần Và Công Dụng Dầu Gội Tigi Đỏ

*
phương pháp trộn nộm đu đủ tai heo ít nước tuy vậy vẫn ngấm gia vị

Bước 5: Thành phẩm 

Nộm đu đầy đủ thành phẩm sẽ sở hữu được vị giòn sật sật của đu đủ và cà rốt, kết hợp với vị hơi chua chua ngọt ngọt của gia vị, kích ưng ý vị giác của tín đồ dùng. Khi nạp năng lượng cho thêm ít hạt lạc rang cùng ngò rí lên ở trên để tăng cường độ đẹp mặt cũng giống như hương vị của món ăn.

*
kết quả món nộm đu đầy đủ tai heo giòn ngon sựt sựt

Cách làm cho nộm đu đủ xanh cà rốt đơn giản dễ dàng nhưng khôn xiết ngon

Nguyên liệu cần sẵn sàng món nộm đu đầy đủ xanh cà rốt

*
Nguyên liệu cần chuẩn bị món nộm đu đủ xanh cà rốt

Đu đầy đủ xanh: trái

Cà rốt: 1 củ

Rau thơm trộn gỏi: rau ghê giới, rau xanh mùi, rau củ húng đỏ

Đậu phộng rang: 150gr

Chanh tươi: 2 quả

Tỏi: 1 củ

Ớt chỉ thiên: 3-4 trái

Gia vị: đường, nước mắm,…

*
nguyên liệu cần chuẩn bị làm món nộm đu đủ xanh cà rốt

Có thể bạn quan tâm: https://hiendai.edu.vn/cach-lam-com-chay-chien-nuoc-mam/

Các bước thực hiện nộm đu đủ xanh cà rốt 

*
Các bước tiến hành nộm đu đủ xanh cà rốt

Cách làm nộm đu đủ xanh cà rốt cùng tương tự như như nộm đu đủ tai heo, tuy nhiên nguyên liệu cũng giống như cách làm có phần đơn giản hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đu đầy đủ xanh dùng dao rạch dịu vài con đường lên phần vỏ, nhằm tầm 5-10 phút đã tạo ra hết nhựa. Bào sạch mát phần vỏ, té đôi loại bỏ phần hạt, rửa sạch mát với nước. 

Chuẩn bị một thau nước con muỗi pha loãng, mang lại đu đầy đủ vào ngâm từ 10-15 phút đã tạo ra hết nhựa. Vớt đu đầy đủ ra, bào bé dại thành từng tua vừa ăn, để ráo nước.

Cà rốt bào sạch phần vỏ mặt ngoài, cọ sạch, bào thành từng sợi vừa ăn.

Cho đu đầy đủ và cà rốt bào sợi vào một bát nước muối bột pha loãng, cần sử dụng tay bóp và ngâm trong khoảng 10 phút tương tự như như trên. Vớt ra, thế hết nước, để ráo.

Rau thơm trộn nộm lấy lặt cho phần lá úa, sâu. Rửa sạch mát với nước, vớt ra nhằm ráo rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

*
phương pháp làm nộm đu đủ xanh cà rốt dễ dàng nhưng vô cùng ngon

Bước 2: Pha nước mắm trộn nộm

Pha nước mắm nam ngư trộn nộm đu đầy đủ cà rốt theo như đúng tỷ lệ: 2:2:1 tức 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng chanh với 1 thìa đường. Khuấy đều cho đến khi con đường tan hết, cho ớt và tỏi băm vào.

*
bí quyết pha nước mắm nam ngư chua ngọt dùng làm trộn nộm

Bước 3: Trộn nộm đu đủ cà rốt

Cho không còn phần cà rốt, đu đủ bào cùng rau thơm vào chén bát lớn. Thanh nhàn rưới tất cả hổn hợp nước mắm vẫn pha sẵn vào, dùng tay trộn đầy đủ và bóp nhẹ cho nguyên vật liệu thấm phần đông gia vị. 

Để nộm đu đủ cà rốt giòn hơn, sử dụng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo miệng bát, bỏ vào ngăn non tủ lạnh khoảng 10 phút rồi mang ra sử dụng.

*
biện pháp trộn nộm đu đầy đủ xanh củ cà rốt giòn ngon, để được lâu

Bước 4: Thành phẩm

Nộm đu đủ cà rốt tuy đơn giản và dễ dàng những mùi vị cũng không kém phần sệt biệt. Khi ăn, cho ít đậu phộng rang lên trên mặt để tăng lên độ béo cho món ăn.

*
Hoàn thành món nộm đu đầy đủ xanh cà rốt mùi vị độc đáo cuốn hút người dùng

Kết Luận

Cách có tác dụng nộm đu đủ chua ngọt với 3 bước đơn giản mà bất cứ người nào cũng có thể có tác dụng được. Nguyên vật liệu đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng mùi vị lại thơm ngon, kích yêu thích vị giác bạn dùng. Chúc bạn thành công xuất sắc với món nạp năng lượng này nhé!