Dù có ăn bao nhiêu loại nước chấm hảo hạng thì những loại tương Việt vẫn đang còn sức hút ngon cơm trắng kỳ lạ.

Bạn đang xem: Cách làm tương từ cơm nguội

Một trong số đó chính là tương bần. Các loại nước tương lên men bắt nguồn từ Hưng Yên này có hương vị đặc biệt ăn 1 lần ghi nhớ mãi lại cực kì hợp cùng với mâm cơm gia đình. Cùng hiendai.edu.vn tìm hiểu cách làm tương bần qua nội dung bài viết sau.


1. Đôi đường nét về tương bần 

Tương xấu tự chế đang truyền qua nhiều đời sinh sống Hưng Yên.

Xem thêm: Review Phim - Khi Khán Giả Chính Là Kẻ Ác Độc!

Bần là tên gọi của cả 1 thị trấn, cũng chính là nơi tạo nên công thức nhiều loại nước chấm độc đáo và khác biệt này. Sử dụng đậu nành cùng gạo nếp là nguyên vật liệu chủ đạo, tương xấu có kết cấu sánh mịn, hoàn toàn biệt lập so với các loại nước chấm vứt bã. Tất cả hổn hợp đặc sệt của tương bần mang lại cảm dìm riêng, kết hợp với hương vị ủ lên men toàn vẹn thơm mà không hề nồng. Vớ cả tạo nên 1 đặc sản nổi tiếng nước chấm được rất nhiều người Việt yêu thích.

*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là cách làm tương bần tác dụng của Blog hiendai.edu.vn. Không có quá nhiều quy trình phức tạp ở biện pháp làm tương, đặc biệt là ghi nhớ và bền chí chờ đợi. Chúc các bạn có món tương tự làm ngon không kém ngoài sản phẩm và nhớ rằng theo dõi bọn chúng mình để biết thêm nhiều phương pháp thú vị nhé!