Hôm ni lại reviews cho mọi tín đồ một món thật là to nhưng là thiệt là ngon nha. Khoai tây chiên giòn nóng phô mai thơm lừng, lớn ngậy, ăn uống hoài mà không thấy chán. Phần khoai tây giòn rụm mặt ngoài, mượt bùi bên trong chấm cùng với nước sốt phô mai thơm ngon, dẻo dai, mặn mặn beo béo, ta nói nó ngon gì đâuu. Khoai tây chiên giòn nóng phô mai mà thêm một lon coca nữa thì sao rất có thể dừng mồm lại được đây

Công thức làm khoai tây chiên giòn nóng phô mai

Công thức và bí quyết làm khoai tây cừu giòn sốt phô mai này mình tìm hiểu thêm của một số anh chị em hot youtuber

Bạn đang xem: Cách làm sốt phô mai chấm khoai tây

The Terrace Kitchen
Kusina ni Lola
매일맛나 delicious day và sửa đổi theo khẩu vị của mình ạ. Nguyên vật liệu cho món khoai tây cừu giòn sốt phô mai này cũng tương đối dễ kiếm, ở nhà hàng ăn uống có cung cấp hết luôn nhé gần như người


Xem thêm: Ngất Ngây Với Các Kiểu Tóc Đơn Giản Đi Đám Cưới Đẹp Nhất, 30+ Kiểu Tóc Đi Đám Cưới Đẹp Nhất


Nguyên liệu có tác dụng khoai tây chiên

800g Khoai tây
Nước1 chút muối, dầu ăn uống

Nguyên liệu làm cho sốt phô mai

20g Bột bắp hoặc bột khoai tây20g Bơ5g Bột mì loại nào cũng đc1/4Tsp Muối1/4Tsp Ớt bột100ml Sữa tươi không đường1 chút tiêu70g Phô mai Cheddar10g Đường

Cách có tác dụng khoai tây rán giòn sốt phô mai

Khoai tây cừu giòn nóng phô mai ăn ngon thôi rồi mà phương pháp làm cũng rất dễ. Bất cứ bạn là ai, là gái hay trai, giới hạn tuổi từ vân vân cho mây mây, nghiện nhà bếp hay ghét bếp đều hoàn toàn có thể làm được. Chỉ chưa đầy 30 phút đứng bếp là chúng mình đã có thể xong món khoai tây rán giòn nóng phô mai ngon dã man nhỏ ngan, anh chị em đều hâm mộ này rồi.

Ngoài ra, nếu như khoai tây chiên giòn sốt phô mai mập ngậy chưa hẳn gu của bạn, thử ngay khoai tây rán muối rong hải dương với một ly cava nhé, đảm bảo an toàn phê chữ ê kéo dài luôn

Sơ chế khoai tây

Để có tác dụng khoai tây cừu giòn nóng phô mai, đầu tiên mình đã gọt vỏ 800g khoai tây, thật ra 1kg hoặc nhiều hơn cũng đc. Làm trữ đông vài tháng vẫn ăn ngon. Sau khi gọt vỏ hoàn thành mọi tín đồ cắt khúc khúc khoảng 1~1,5cm, bản thân học theo kiểu cắt vuông vuông nhìn đến đẹp. Càng mỏng manh thì khoai đã giòn hơn, dày thì xung quanh giòn trong mượt nha.

Khoai tây sau thời điểm gọt vỏ hoặc cắt khúc thì nhớ dìm vào nước nhằm khoai không bị thâm nha. Sau khoản thời gian cắt các bạn cho vào 1 dòng tô đổ nước vào dìm 30 phút. Sau thời điểm ngâm xong xuôi các bác bỏ nhớ đổ dồn phần nước kế tiếp rửa lại khoai tây với vài lần nước lọc.

Luộc mang lại khoai tây chín sơ

Bước tiếp theo chúng ta cho nước và 1 chút muối bột vào nồi. Rồi bỏ phần khoai tây vừa ngâm vào để luộc. Nấu đến lúc nước sôi thì đun nấu tiếp 5 phút nữa mang lại khoai tây chín sơ qua. Bắt đầu từ thời gian nước sôi rồi new tính thời gian là 5 phút nữa, chứ không tính lúc nước không sôi nha.

Lắc khoai tây với bột bắp đến giòn hơn

Bước này giúp khoai tây rán giòn hơn, tuy vậy ai lười hoàn toàn có thể bỏ qua cũng được. Sau khi luộc chấm dứt chắt cho phần nước, bạn đổ ra khay nhằm khoai khô không thể ướt nữa. Có thể dùng giấy thấm cho cấp tốc khô hơn. Sau thời điểm khoai thô rồi thì các bạn tiếp tục bỏ vào tô, hoặc túi nilong. Cung cấp 20g bột bắp rồi ban đầu lắc lắc hầu hết cho bột bám xung quanh từng miếng khoai tây.Nếu thấy bột bám dày quá chúng ta cũng có thể phủi bớt phần bột dư nhé.

Khoai tây rán là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người. Các cọng khoai tây cừu vàng ươm, giòn rụm mặt ngoài, mượt mịn bên trong chinh phục vị giác của bất kể ai ngay lập tức từ miếng đầu tiên. Để món ngon này thêm phần tuyệt vời và hoàn hảo nhất thì không thể bỏ qua phần sốt chấm hấp dẫn. Trường hợp tương ớt, tương cà vẫn trở nên thân thuộc thì các bạn hãy thử ngay cách làm làm sốt chấm khoai tây chiên phong cách Pháp từ phomai sau đây nhé!


1. Reviews về món ăn

Là giữa những gia vị không còn xa lạ của nước Pháp, thời nay sốt phô mai đã rất được ưa chuộng trên khắp cầm cố giới. Sốt phô mai béo ngậy góp thêm phần tăng hương vị cho rau củ hoặc những món nạp năng lượng ưa thích của tất cả gia đình, từ những món chủ yếu như mì đến các món ăn kèm như khoai tây chiên.

*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

5. Một số lưu ý khi làm cho sốt chấm khoai tây chiên

Sử dụng chảo/xoong đáy dày khi đun sốt để giúp đỡ nhiệt được cung cấp đều hơn.Sử dụng cút đánh trứng trong lúc khuấy sốt sẽ khiến bạn đỡ mỏi tay. Dễ ợt kiểm tra độ sánh mịn của nóng chấm khoai tây chiên.Đảm bảo tất cả hổn hợp bơ với bột mì yêu cầu nóng trước khi rót sữa vào. Nếu không, bạn cần để thêm 1-2 phút nữa.Khuấy tầm thường các vật liệu có nhiệt độ độ khác biệt là giải pháp để bảo đảm mọi đồ vật được đun ở tốc độ vừa yêu cầu và sốt phô mai đã đạt kết cấu xuất sắc nhất.Đun phô mai trong lửa vừa hoặc tầm thấp nhất, đừng nhằm phô mai sôi để tránh việc chúng bị cháy với đông lại.

Chỉ đề xuất bỏ một chút thời gian, những bà nội trợ có thể làm món sốt chấm khoai tây chiên trường đoản cú phomai ngon đúng “gu” Pháp rồi. Còn gì khác tuyệt rộng khi tự tay vào phòng bếp và sẵn sàng một bữa tiệc thịnh soạn, không thiếu chất bồi bổ cho anh chị mình!