*
sẵn sàng 30 - 35 phút
*
Nấu/Nướng 40 - 45 phút
*
Chờ 2 tiếng đồng hồ
*
khẩu phần 6 - 8 phần ăn
*
Độ nặng nề

Apple Pie – bánh Pie nhân táo là một món bảo dễ cũng đúng mà bảo cạnh tranh cũng ko sai. Dễ dàng là chính vì làm rất nhanh, không có không ít thao tác, chỉ nhồi, cán bột rồi mang đến nhân vào, mang theo nướng. Tài năng hỏng (theo nghĩa không ăn được) – là cực thấp. Còn cực nhọc là cũng chính vì tuy không có khá nhiều khâu, tuy nhiên ở từng khâu phần lớn cần cảnh giác và kỹ năng tốt, lệch đi một chút thôi là bánh có thể không đạt yêu cầu rồi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh táo nướng

Tiêu chuẩn chỉnh cho một loại Pie táo ngon thì khôn cùng nhiều. Mình có đọc một bài xích dài cả nghìn từ về 12 tiêu chuẩn cho chiếc Pie táo, từ bỏ vỏ trên, vỏ dưới, rìa bánh cho đến nhân… Yêu cầu nhiều không hề kém gì những loại bánh nặng nề như Macarons. Tuy vậy tóm tắt lại thì cần phải có mấy điểm cơ phiên bản sau đây: Vỏ giòn, xốp với flaky (từ này không biết phải dịch vậy nào cho đúng, tuy vậy nó là tiêu chuẩn bậc nhất của vỏ Pie ngon buộc phải mình để nguyên), không bị cứng, không biến thành khô, đầy đủ ẩm, không giống kiểu bánh bích quy những bột. Phần nhân táo apple chua ngọt vừa phải, không thật sống nhưng không thật mềm nhũn, có phần nước sốt quánh sệt mà lại không rất nhiều nước… Sơ sơ là như vậy.

*

Có tương đối nhiều cách làm cho Pie apple khác nhau, mình dùng phương pháp từ Joy of Baking, là 1 trong những nguồn mà lại mình hơi tin tưởng, cùng có một ít pha trộn với phương pháp bánh táo kiểu Hà Lan nữa. Bánh táo của bản thân mình không có lớp vỏ phủ kín đáo mặt bánh như bánh táo khuyết Mỹ, mà lại vỏ gồm nhiều dải bột xen kẽ nhau. Sau khi nướng, phần vỏ này được quét thêm một tờ Glaze vị mơ, khiến cho vỏ bóng đẹp, mềm với hơi chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, siêu thú vị.

Dụng cụ: Khuôn bánh Pie 18cm (hoặc rất có thể dùng khuôn tròn đường kính 18cm)


Nguyên liệu

A. Vỏ bánh

175gram bột mì nhiều dụng1/2 thìa cà phê (3gram) muối25gram đường113 gram bơ nhạt – nhằm lạnh30-60ml nước đá lạnh

B. Nhân bánh

0.5kg táo (nguyên quả chưa vứt lõi, hạt)20gram mặt đường trắng25gram đường nâu1/2 thìa canh (7-8ml) nước cốt chanh1/2 thìa cà phê (3gram) bột quế1/2 thìa cà phê (3gram) bột nhục đậu khấu (nutmeg – không bắt buộc)1 nhúm bé dại muối15gram bơ15gram bột mì

C. Apricot Glaze

1 thìa bột canh mứt mơ1/2 thìa bột canh rượu Rum (hoặc nỗ lực bằng) sữa tươi ko đường

Cách làm

A. Phần vỏ bánh

Vỏ bánh Pie thường xuyên chỉ bao gồm các nguyên vật liệu cơ bạn dạng là bột, chất phệ (bơ giỏi shortening), đường và nước, trộn với nhau. Tỉ lệ các vật liệu có thể thay đổi nhưng về kinh nghiệm làm, nếu còn muốn có vỏ bánh xốp và flaky thì thao tác khi trộn nên rất nhanh, làm sao sau khoản thời gian trộn xong xuôi bơ ko hòa quyện với các nguyên vật liệu còn lại theo phong cách bị chảy mà lại tồn tại trong tất cả hổn hợp bột làm việc dạng các mẩu nhỏ. Khi nướng, các mẩu bơ này sôi để giúp đỡ cho phần vỏ có những lớp và có kết cấu đạt flaky. 

Vì yêu mong như vậy đề nghị trộn bánh Pie cần được làm nhanh và các nguyên liệu như bơ, nước bắt buộc giữ lạnh. Tốt nhất có thể là trộn bởi Food Processor để tránh bài toán hơi rét từ tay có tác dụng bơ chảy. Tuy thế không phải ai cũng có Food Processor phải trong bài này mình ra mắt cách mà lại mình tham khảo được tự sách về bánh Pie của Rose Levy Beranbaum: cắt bơ rất nhỏ và dùng nĩa (dĩa) nhằm trộn trước rồi new nhồi bằng tay thủ công cuối cùng. Các bạn nào gồm pastry blender thì sử dụng pastry blender nắm cho nĩa (càng xuất sắc hơn) nhé.

1. Trộn hầu như bột, đường, muối. Bơ (lạnh) bổ thành viên bé dại cỡ khoảng chừng 5mm.

2. Cho bơ vào âu đựng bột. Dùng 2 cái nĩa (mỗi tay cầm cố 1 chiếc) hoặc pastry blender, làm cho động tác xắt chéo, hòn đảo và trộn, sao để cho bơ và bột hòa quấn thành rất nhiều vụn nhỏ. Nếu cảm thấy dùng nĩa quá trở ngại thì dùng đầu ngón tay trộn thật nhanh. Không nhằm bơ chảy.


3. Trường đoản cú từ chan nước (lạnh) vào âu. Vừa cho vừa khéo trộn đều, đến khi các thành phần hỗn hợp quyện thành một khối. Tùy độ hút ẩm của bột cơ mà lượng nước dao động trong tầm 30-60ml hoặc những hơn. Không nên cho vô số nước, bột nhão sẽ khó nhồi.

4. Chuyển khối nhỏ ra mặt phẳng bao gồm phủ ít bột áo (tốt độc nhất là mặt bàn đá lạnh). Nhồi cấp tốc tay trong khoảng 1-2 phút đến khi gồm một khối bột dẻo mịn. Dàn bột thành những hình tròn. Bọc bí mật bằng giấy sáp hoặc nilon quấn thực phẩm. Để phòng mát tủ rét từ 1-1.5h, đến lúc bột đầy đủ cứng để cán.

* Nếu sử dụng Food Processor thì từ cách 1 đến bước 3 đến các vật liệu vào cối, trộn bởi Food Processor (trộn nhanh, chỉ hoàn toản để các nguyên vật liệu hòa quyện, không để máy vượt nóng làm cho chảy bơ). Cách 4 trộn bởi tay.

Bột sau thời điểm nhào xong.

*

Bọc kín đáo bột bởi giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm. Để vào chống mát tủ lạnh trong khoảng 1 – 1.5 h, cho đến lúc bột đủ dẻo nhằm cán.

5. Sau thời điểm bột sẽ đủ dẻo để cán. Mang bột ra, cán bột cùng bề mặt phẳng bao gồm phủ không nhiều bột áo (có thể xoa ít bột lên cả cây cán mang đến đỡ bị dính). Rước 2/3 nơi bột, cán thành miếng hình tròn, dày khoảng tầm 3mm.

*

Nhẹ nhàng đặt miếng bột này vào khuôn. Ấn đến bột tiếp giáp với lòng khuôn, đặc biệt là nơi tiếp gần kề giữa lòng và cạnh khuôn. Cắt dồn phần riềm bột thừa ra (nên chừa lại khoảng chừng 1-2cm để sau đây gấp vào có tác dụng riềm bánh).

Xem thêm: Lăn Khử Mùi Vichy Review : Lăn Khử Mùi Vichy Đã Cứu Cánh Bao Người Như Thế Nào?

Cán 1/3 phần bột sót lại thành miếng hình tròn, đường kính 18-19cm, dày 2-3mm (để làm phần khía cạnh bánh).

Bọc kín đáo khuôn cùng 1/3 phần bột đã cán tròn. Để vào tủ giá buốt thêm 30 phút.

B. Nhân táo

Táo để gia công bánh Pie, theo mình đọc được trường đoản cú sách, thì một số loại ngon tốt nhất là phối kết hợp giữa Granny Smith và Mc Intosh, một một số loại chua, cứng và giòn, một nhiều loại bở và ngọt hơn. Nếu không tồn tại đúng loại, các bạn có thể thay thế bằng loại táo có đặc điểm tương tự. Bản thân thấy apple chua cùng giòn thì thường xuyên là ngon hơn.

1. Táo bỏ lõi, thái lát dày 5-6mm. Trộn với nước cốt chanh, bột quế, bột nhục đậu khấu, đường, muối. Để yên 1/2 tiếng rồi đổ ra rổ. Ở dưới rổ đặt một cái bát để hứng phần nước chảy ra.

*

2. Cho chỗ nước này cùng với bơ vào nồi. Đun lửa vừa, vừa đun vừa quấy, cho đến khi bơ tan, các thành phần hỗn hợp hòa quyện. Giả dụ có quá nhiều nước táo, rất có thể đun sau đó khi có hỗn thích hợp hơi sệt. Để nguội bớt.

C. Nướng bánh

1. Có tác dụng nóng lò vi sóng bật chế độ nướng trước 10-15 phút, ánh nắng mặt trời 190-200 độ C (nếu lửa trên thừa cao, nên hạ khay nướng xuống thấp. Ko nướng ở ánh nắng mặt trời quá thấp, bơ không sôi được sẽ có tác dụng phần vỏ bị cứng).

2. Rước bột thoát khỏi tủ lạnh. Trộn phần nhiều phần táo apple với syrup bơ và bột mì. Xếp hãng apple vào khuôn.

*

3. Cắt miếng bột tròn còn sót lại thành các dải bột rộng 0.8-1cm. Xếp theo kiểu đan rổ lên phương diện khuôn. Cất phần đầu những dải bột vào bên trong mép bánh. Vội vàng mép bột quá lại để sinh sản thành phần riềm bánh.

* còn nếu như không muốn có tác dụng kiểu đan rổ, các chúng ta có thể dùng cookie cutter, cắt thành những hình không giống nhau như trái tim, sao, cái lá… rồi xếp lên khía cạnh bánh cũng rất đẹp.

*

4. Nướng bánh ở ánh sáng 190 độ C trong vòng 40-45 phút. Sau 2/3 thời hạn nướng, nếu như thấy khía cạnh bánh đã khôn cùng vàng, hoàn toàn có thể hạ xuống 180 độ C, đồng thời bọc giấy bạc quanh riềm bánh nhằm tránh cho phần riềm bánh bị cháy (riềm bánh vẫn vàng cấp tốc hơn phương diện bánh). Nướng cho đến khi mặt bánh vàng ruộm, có phần nước táo sôi lục bục, trào lên trên mặt bánh :)

*

5. Sau khi bánh đang chín thì lôi ra khỏi lò. Trộn phần đông mứt mơ cùng sữa vào phần Glaze, dùng chổi quét hầu như lên khía cạnh bánh. Để bánh nguội hẳn.

*

* Yêu ước thành phẩm:

Vỏ bánh giòn, xốp, flakykhông bị cứng, không biến thành đặc bột kiểu y như bánh quy. Đế bánh không biến thành quá ẩm và ướt. Bánh hoàn toàn có thể cắt miếng dễ dàng.

Nhân bánh chín tới, phần ruột mềm và hơi dai, không trở nên nhũn, vị chua ngọt vừa phải, thơm hương thơm quế với nhục đậu khấu. Nước sốt trong nhân đầy đủ sánh cùng ngọt.