Cóc ngâm nước mắm đường là một món nạp năng lượng nghe thôi là đã thấy hấp dẫn, đặc biệt món nạp năng lượng này lại vô cùng dễ dàng thực hiện tại nhà mà chỉ mất ít phút thôi. Vậy làm sao để làm được món ăn uống này, cùng Nước mắm Tĩn tìm hiểu tức thì công thức dưới đây nhé!


Bật mí bí quyết chọn cóc ngon

Để món ăn thêm ngon bạn đề xuất chọn cóc non (trái nhỏ, ko có hạt) để món cóc thêm giòn ngon hơn. Cóc ko bị hỏng và có mùi lạ vì như vậy món nạp năng lượng sẽ cấp tốc chóng bị hư. Trái cóc có kích thước vừa và đều nha

*
Chọn cóc ngon sẽ giúp đỡ món ăn uống giòn hơn

Cách làm cóc ngâm nước mắm nhâm nhi dễ làm ngay lập tức tại nhà

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Cóc non: 600gr

Gia vị làm món cóc dìm nước mắm: 150gr đường, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 10gr ớt bột, 300ml nước lọc, 6-8 quả ớt tươi

*
Nguyên liệu làm cóc ngâm ngập nước mắm vô cùng thuận lợi tìm kiếm

Có thể bạn quan tâm: https://hiendai.edu.vn/cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo/

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên rửa sạch cóc với nước, tiếp theo bạn chuẩn bị 1 tô nước lọc và 1 muỗng cà phê muối. Sau thời điểm ngọt vỏ cóc, bạn ngâm cóc vào nước loãng trộn muối để loại bỏ đi chất nhựa bên trên trái cóc, và ko bị rạm nhé, ngâm tầm 10 phút.

Bạn đang xem: Cách làm cóc non ngâm đường

*
Rửa sạch, gọt cóc mỏng tanh vot để giữ lại độ chua

Lưu ý: Ở khâu ngọt vỏ cóc, bạn có thể gọi vỏ mỏng để giữ độ chua, giòn của trái cóc để dìm ngon rộng nhé

Sau khi đã dìm cóc xong, mình bắt đầu tách cóc ra thành từng miếng vừa để dễ ăn uống và thấm gia vị hơn nhé 

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng (nếu ăn uống cay ít thì mình mang đến ít ớt tùy theo khẩu vị nhé)

Lưu ý: trong quá trình thái ớt, bạn buộc phải đứng khoảng cách xa với mắt để không bị cay mắt nhé. Sau khoản thời gian thái ớt xong, bạn hãy rửa tay bằng nước đá để tránh bị bỏng ớt nhé!

Xem ngay những công thức nấu tiêu hóa cùng với nước mắm: https://hiendai.edu.vn/tin-tuc/cau-chuyen-nghe-mam/

Thực hiện phần làm nước mắm 

Phần nước mắm sốt dìm cóc chính là linh hồn của món ăn, vì phần nước sốt sẽ quyết định món ăn uống của mình ngon hay là không chiếm phần rất nhiều. Để món ăn uống của mình thêm phần ngon nhất, bạn có thể tham khảo sử dụng nước mắm tĩn với độ đạm cao 40N, để món nạp năng lượng đặc biệt và ngon rộng vởi hương thơm vị của nước mắm truyền thống nhé.

*
Nước mắm nóng cóc ngâm là vong linh của món ăn

Đầu tiên bạn bắt bếp và để lửa nhỏ, bỏ 150 gr phần đường cát và 300ml nước lọc đã chuẩn bị sẵn, đun đến lúc nào hỗn hợp màu vàng nâu cánh gián là được nhé.

Xem thêm: Cushion Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu, Top 5 Phấn Nước Kiềm Dầu Cực Đỉnh Cho Da Mụn

Tiếp tục bạn mang đến tiếp 1 muỗng cà phê nước mắm và phần ớt bột vào hỗn hợp. Khuấy đều tay để hỗn hợp rã ra, đến khi nào hỗn hợp sền sệt lại là được. Sau đó bạn để ra tô để nguội nhé

Sau khi phần cóc đã được dìm xong, bạn hãy để cóc vào trong sơn hoặc bảo quản trong hủ đựng để ăn dần nhé.

Sau đó bạn đổ phần nước sốt mắm đường đã làm vào cóc và ngâm 1 ngày để món cóc thấm gia vị nhất và ngon rộng nha. Sau khi ngâm tầm 1 ngày là bạn đã có tức thì một thành phẩm món nạp năng lượng vô cùng tuyệt vời, chấm cùng một chút muối ớt thì là “số dzách” nhé.

*
Đậy kín cóc bằng hộp hoặc hủ thủy tinh trong để phía trong gầm tủ lạnh bảo quản được thọ hơn

Lưu ý: Bạn có thể cho phần cóc ngâm vào trong nước mắm vào lọ thủy tinh, hoặc chọn một hộp nhựa có chất liệu tốt để quá trình bảo quản được diễn ra tốt nhất. Bạn đề nghị chừa một khoảng trống để có thể đậy nắp dễ, và không bị tràn ra ngoài nha.

Món cóc ngâm trong nước mắm là sự hòa quyện giữa vị mặn thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt, cay cay tuyệt vời, và dễ dàng chinh phục khẩu vị của những thành viên khó tính nhất vào gia đình. 

*
Món cóc ngâm vào trong nước mắm vậy là sẽ hoàn thành

Có thể các bạn quan tâm: https://hiendai.edu.vn/cach-lam-com-chay-chien-nuoc-mam/

Lời kết

Hy vọng với cách làm cóc dìm nước mắm trên, đã giúp bạn thu được mang đến mình ngay lập tức công thức để làm một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, dành cho cả gia đình. Với công thúc tự làm bên trên bạn có thể dễ dàng làm, lại còn vô cùng đảm bảo vệ sinh nữa. Chúc bạn thành công với món nạp năng lượng nhé!